Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcTuyệt chiêu xây nhà cấp 4 không đổ cột - Giải pháp...

Tuyệt chiêu xây nhà cấp 4 không đổ cột – Giải pháp tiên tiến cho xây dựng

Mục lục

Xây nhà cấp 4 không đổ cột là một trong những giải pháp tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn xây nhà cấp 4 với không gian mở rộng và tiện nghi hiện đại mà không muốn đổ cột, hãy khám phá những tuyệt chiêu xây nhà không đổ cột trong bài viết  của Vitipro dưới đây.

Những kiểu xây nhà cấp 4 hiện nay

Nhà cấp 4 là một trong những kiểu nhà thường thấy nhất hiện giờ, nhất là ở vùng nông thôn. Loại nhà này có 2 kiểu xây dựng, đó là:

Nhà có cột chịu lực

 • Đây là nhà hệ khung bê tông cốt thép, sử dụng hệ thống cột nhà để chịu lực.
 • Thích hợp với hồ hết những kiểu dáng và kích tấc nhà cấp 4, giúp chủ nhà dễ dàng chọn lựa và lên thiết kế phù hợp nhất với mục đích của mình.
 • Không có mục đích khắt khe về diện tích và chiều cao của căn nhà (nằm trong chuẩn xây dựng nhà cấp 4 là được).
 • Cột nhà chịu được lực tốt nên đảm bảo độ cứng cáp và cứng cáp cho ngôi nhà.

xây nhà cấp 4 không đổ cột

Móng nhà cấp 4 có cột chịu lực

Nhà có tường chịu lực

 • Là nhà cấp 4 không đổ cột và sử dụng hệ thống tường nhà để chịu lực.
 • Phù hợp với kiểu nhà nhỏ, thiết kế đơn giản bởi kiểu nhà này bị giới hạn khoảng không và chiều cao công trình.
 • Nền đất và nền tảng phải thật vững chắc.
 • Để đảm bảo độ vững chắc và bền lâu cho căn nhà có tường chịu lực, chủ nhà cần sử dụng gạch đặc (không nên dùng gạch ống) và hàng ngũ xây dựng phải có tay nghề – kỹ thuật cao.

xây nhà cấp 4 không đổ cột

Nhà cấp 4 không cột lấy tường chịu lực

Xây nhà cấp 4 không đổ cột có an toàn không?

Đối với các công trình xây dựng, nền tảng và cột nhà được biết là 2 yếu tố quan yếu nhất. Tuy nhiên, với dạng nhà cấp 4 đơn giản, phương án xây nhà cấp 4 không đổ cột mà sử dụng tường chịu lực (không đổ cột) vẫn được xem là AN TOÀN nếu đảm bảo các nhu cầu sau:

 • Nhà 1 tầng.
 • Nền đất chắc chắn, khí hậu khu vực tốt, không có thiên tai.
 • khoảng trống nhà nhỏ dưới 100m2, độ cao nhà dưới 3m.
 • Hệ thống mái đơn giản.
 • Sử dụng chất liệu xây dựng chất lượng và thợ xây tay nghề cao.

Còn nếu xây nhà ở nền đất ao, đất ruộng hay ở khu vực mọi lúc có thiên tai (lụt, bão, ngập nước,…) thì cần chọn phương án xây nhà có cột chịu lực. Bởi hệ thống sườn bê tông cốt thép và cột nhà chắc chắn sẽ giúp căn nhà có độ bền tốt hơn, hạn chế các trường hợp lún, nghiêng, nứt tường sau vài năm sử dụng.

Đặc biệt, ngân sách cho khung cột bê tông cốt thép không quá cao nhưng chúng tại tăng sự chắc chắn và an toàn cho căn nhà lên rất nhiều lần. Nên nếu muốn sử dụng nhà lâu dài thì phương án đổ cột vẫn được coi là tối ưu nhất.

xây nhà cấp 4 không đổ cột

Xây nhà cấp 4 không đổ cột cần để ý những gì?

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 không đổ cột

Cho dù chọn xây nhà cấp 4 sử dụng cột chịu lực hay tường chịu lực, thì để đảm bảo khoảng trống sống của mình An Toàn – Thẩm Mỹ – tầm giá Thấp, chủ nhà cần quan tâm các điểm sau:

Khảo sát nền đất kỹ càng

Sự vững chắc của nền đất sẽ xác định đến mức độ đầu tư vào nền tảng nhà của gia đình. cho nên, hãy đảm bảo điều tra nền đất kỹ càng trước khi lên kế hoạch xây dựng.

Nên có thiết kế chuyên nghiệp

Nhà cấp 4 hiện nay không còn gắn liền với hình ảnh “thô sơ” như trước nữa. Dạng nhà này vẫn cực kỳ hiện đại và trọng thể nếu được thiết kế – xây dựng chuyên nghiệp. thành ra, chủ nhà cần đầu tư vào thiết kế để sở hữu một căn nhà cấp 4 độc đáo – đương đại.

Đơn giản hóa nội thất

Khoảng trống nhà cấp 4 không quá rộng, nên để đảm bảo vùng sống được thoải mái nhất, chủ nhà nên đơn giản hóa các món đồ nội thất.

Gợi ý: những mẫu nội thất đa năng, nội thất công nghệ cao sẽ giúp căn nhà của bạn vừa “gọn gàng” vừa hiện đại hơn rất nhiều.

Chú ý nhân tố phong thủy

Chủ nhà cần đảm bảo thiết kế các phòng (khu vực phụng dưỡng, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thủ sinh), cửa sổ và những phân bổ nội thất giao hòa và hợp phong thủy. Tốt nhất là nhờ đến các người có kiến thức về phong thủy để có sự tư vấn hợp lý nhất.

Đặc biệt, nếu khu vực nhà quá nhỏ thì không nên bố trí quá nhiều phòng, làm ngăn cách trường khí, gây phạm nhân – bí bách cho diện tích.

Chọn tổ chức xây dựng uy tín

Một doanh nghiệp xây dựng uy tín sẽ:

 • Có quy trình khảo sát, chia sẻ, lên thiết kế và tiến hành thi công chuyên nghiệp.
 • Có hiệp đồng xây dựng và những cam kết rõ ràng.
 • Báo giá trọn gói, hợp lý, không nảy sinh.
 • Đảm bảo những nguyên tố an toàn – dọn dẹp trong giai đoạn xây dựng.

Vì vậy, nếu muốn hoàn thành căn nhà một cách hoàn hảo và hạn chế rủi ro thì chủ nhà nên chọn những đơn vị xây dựng uy tín trên thị trường.

Tóm lại, việc xây nhà cấp 4 không đổ cột là một giải pháp tiên tiến, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho những ai muốn sở hữu một ngôi nhà chắc chắn, an toàn và thẩm mỹ cao. Bằng cách sử dụng các vật liệu xây dựng chất lượng cao và kết cấu nhà được thiết kế một cách chắc chắn, ngôi nhà của bạn sẽ không chỉ là nơi ở mà còn là nơi bạn tìm được sự bình yên và hạnh phúc. Hy vọng những thông tin trong bài viết của Vitipro hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã đọc bài viết.

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều