Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcTrang trí trần nhà bằng vải - Xu hướng độc đáo đầy...

Trang trí trần nhà bằng vải – Xu hướng độc đáo đầy ấn tượng

Mục lục

Trang trí trần nhà bằng vải là xu hướng thiết kế nội thất mới được nhiều người ưa chuộng. Kiểu trang trí này tạo nên cảm giác độc đáo, mới mẻ và là điểm nhấn của ngôi nhà. Chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu và phong cách thiết kế trần này. Dưới đây, xin mời bạn cùng khám phá chi tiết những thông tin chia sẻ của Vitipro trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về trang trí trần nhà bằng vải

Thị trường xây dựng hiện đại giới thiệu một số lượng lớn những cấu trúc vải khác nhau về nhà sản xuất và đặc tính vận hành.

Các hệ thống căng như vậy đã trở nên phổ biến do tính thân thiện với môi trường của chất liệu, tuổi thọ dài và dễ lắp đặt. Kết quả của việc lắp đặt chúng là tạo ra một bề mặt phẳng, mịn giúp che giấu hoàn hảo các bất thường hiện có và cung cấp cho nội thất hiện có.

trang trí trần nhà bằng vải

Biết tất cả các ưu và nhược điểm của việc trang trí trần nhà bằng vải sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình. Hình ảnh của các cấu trúc hoàn thiện làm bằng vải phản ánh vẻ đẹp và độc đáo của những hệ thống như vậy. Trần vải được chia thành nhiều loại tùy theo loại vải.

 • Vải kết cấu. Chất liệu này có một dập nổi mù. Điều này đạt được nhờ sự hiện diện của hai lớp: lớp đế lưới đặc biệt, lớp vải có hình ảnh nổi.
 • Vải satin. Loại vải này được làm trên cơ sở polyme, hơi gợi nhớ đến chất liệu sa tanh nổi tiếng. Do có sẵn bề mặt hạt mịn, trần nhà như vậy có hiệu ứng sáng bóng. Dưới ảnh hưởng của ánh sáng nhân tạo, vải lóng lánh theo đúng nghĩa đen và mang đến sự bí ẩn cho bất kỳ căn phòng nào.
 • Vải da lộn. Đây là một trong những loại vải PVC hiện có, về kết cấu của nó rất giống da lộn thật. Lớp trên cùng làm mờ nhẹ ánh sáng nhân tạo và phân chia nó khắp phòng.

Ưu điểm của trang trí trần nhà bằng vải

trang trí trần nhà bằng vải

 • Thể lực cao. Vỏ vải cứng hơn nhiều so với vải PVC. Những chỉ số độ bền không giống nhau được giải thích bởi những đặc điểm cấu trúc của chất liệu.
 • Độ thoáng khí. Lớp vải bọc có thể được gọi là thoáng khí vì nó cho phép không khí đi qua tự do và không cản trở sự trao đổi không khí giữa trần chính và phòng.
 • Thân thiện với môi trường. Một công nghệ khá phức tạp được sử dụng trong sản xuất kết cấu căng vải. Những sợi chỉ được sử dụng để sản xuất loại vải này là hoàn toàn tự nhiên. Lưới được dệt từ chúng và được xử lý thêm bằng dung dịch để tạo ra các đặc tính chống cháy cho vải thành phẩm.
 • Độ khúc xạ. Chất liệu cao cấp này chẳng thể bốc cháy khi gặp nhiệt độ cao do thành phần trên. Nếu nhà sản xuất đã không tiết kiệm những thành phần bổ sung, thì vải sẽ có các đặc tính hiệu suất cao.
 • Khả năng chống lại nhiệt độ âm. Tất cả những thuộc tính của chất liệu được chỉ định được bảo toàn ngay cả ở nhiệt độ dưới -40 độ. Điều này cho phép bạn tối đa hóa phạm vi ứng dụng trang trí trần nhà bằng vải.

trang trí trần nhà bằng vải

 • Không bị biến dạng. So với màng polyvinyl clorua, lớp phủ bằng vải có thể chịu được nhiều thiệt hại vật lý hơn. Vải không bị nứt hay chảy xệ theo thời gian.
 • Khả năng hội họa. Với các tiêu chí này, hãy sử dụng sơn acrylic chuyên dụng. Trần nhà bằng vải được trang trí với bất kỳ hoa văn nào, giúp bạn có thể hiện thực hóa những hình dung thú vị. Bạn có thể sơn lại các sản phẩm như vậy tối đa 4 đến 5 lần. Với sự giúp đỡ của công nghệ hiện đại, tất cả bức tranh hoặc thậm chí cả ảnh có thể được chuyển lên vải.
 • Độ bền. Chỉ số này phụ thuộc vào chất lượng của việc lắp đặt kết cấu căng. Được lắp ráp theo toàn bộ những quy tắc, quan sát một số tinh tế và hệ thống trần sẽ kéo dài hơn 10 năm.
 • Đơn giản và dễ cài đặt. Không giống như sức căng của màng PVC, cấu trúc vải có thể được lắp đặt một mình mà không cần sự trợ giúp của người lạ.

Nhược điểm của hệ thống căng vải

trang trí trần nhà bằng vải

Một trong các nhược điểm chính của trần vải có thể được coi là bảng màu nghèo nàn. Rất khó để tìm được loại vải có màu sắc nguyên bản, nhưng bạn có khả năng tự tạo ra nó.

Những bất lợi cũng có thể là do sự phức tạp của quá trình này, vì vải chỉ được sơn sau khi lắp đặt hoàn chỉnh. Để sơn trần nhà thì bạn sẽ phải gọi thợ có kinh nghiệm chuyên về một hoạt động như vậy.

Không giống như vải PVC, vải bọc không có thể giữ nước. Nếu láng giềng chẳng may lũ lụt thì trần vải cũng không cứu được việc sửa chữa. Tuy nhiên, những nhà sản xuất hiện đại đã bất đầu cung cấp vật liệu trần với đặc tính chống ẩm.

Bảo trì phức tạp có thể được thêm vào những nhược điểm của những sản phẩm vải. Bất kỳ loại vải nào cũng có xu hướng thu nhận mùi, bởi vậy bạn không nên thử nghiệm với những cấu trúc như vậy trong nhà bếp hoặc trong các phòng khác, nơi có bất kỳ chất có mùi nào.

trang trí trần nhà bằng vải

Bạn không nên sử dụng trang trí trần nhà bằng vải trong phòng có nhiều bụi do không có công dụng chống tĩnh điện. Các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh trần vải bằng máy hút bụi. Điều này nên được thực hành thường xuyên. Có thể cần phải mua thêm một thiết bị cho mục tiêu này.

Không thể lắp đặt trần vải lần thứ hai. Nếu bạn phải tháo dỡ trần nhà đã được lắp đặt sẵn, giải pháp chính xác duy nhất là mua một loại vải mới.

trang trí trần nhà bằng vải

Một nhược điểm khác của việc trang trí trần nhà bằng vải là tính kém đàn hồi của vải nên chẳng thể sử dụng trong những kết cấu trần phức tạp. Không thể lắp đặt vải trong phòng rộng hơn 5 mét, vì việc lắp đặt như vậy sẽ yêu cầu tạo thêm một đường may, điều này rất nổi trội.

Trên đây, Vitipro đã cung cấp thông tin cho bạn về trang trí trần nhà bằng vải. Với những gợi ý của chúng tối trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Nhà gỗ cấp 4 hiện đại

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều