Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcNhà tiền chế 1 trệt 1 lầu thiết kế độc đáo đầy...

Nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu thiết kế độc đáo đầy ấn tượng

Mục lục

Nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu đang dần trở nên phổ biến bởi thiết kế độc đáo, ấn tượng và độ bền cao. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu thông tin về mẫu nhà này? Dưới đây, xin mời bạn cùng khám phá chi tiết những thông tin chia sẻ của Vitipro trong bài viết này nhé!

Có nên xây dựng nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu không?

Nhà tiền chế là cụm từ chỉ đến những ngôi nhà được thi công nhanh chóng được sử dụng với mong muốn làm kho hay nhà xưởng trên khoảng không rộng rãi cùng với chi phí xây dựng siêu rẻ.

Qua thực tiễn sử dụng đến nay các ngôi nhà này có độ bền cao vì thực chất những ngôi nhà được cấu thành nên từ tấm sắt được gia công công nghiệp sau đó được lắp ghép lại với nhau.

nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

Cùng với nguyên chất liệu ấy khi áp dụng vào xây dựng nhà ở dân sinh liệu có nên hay không? Và liệu có đảm bảo độ bền như việc thi công nhà xưởng hay không?

Để có thể giải đáp được câu hỏi: “Có nên xây nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu không?” thì cùng phân tĩch các điểm cộng nguyên liệu này để có khả năng chia sẻ được câu hỏi phía trên.

 • Chi phí thấp hơn rất nhiều so với các ngôi nhà xây dựng theo phương án truyền thống

Giả dụ chi phí để xây dựng nguyên phần thô của các căn nhà truyền thống có cùng khoảng trống và quy mô thiết kế thì theo tính toán của các chuyên gia, xây nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu sẽ tiết kiệm được chi phí 30% so với việc xây nhà truyền thống như trước đây.

Giả dụ gia chủ đã từng sở hữu một căn nhà được xây dựng theo phương án truyền thống sẽ nắm được ngân sách xây dựng cho phần thô được tính bằng hai phương án như sau:

 • Phương án thứ nhất: Nhà thầu thi công, nhân lực hoàn thiện sẽ có giá thành giao động từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/m2 tùy theo từng nguyên vật liệu không giống nhau.
 • Phương án thứ hai: Chìa khóa trao tay, nhà thầu lo từ a đến z thì mức chi phí cũng đắt hơn một chút, dao động từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng/m2 tùy theo từng nguyên vật liệu khác nhau.

Với phần thô dành cho những nhà tiền chế thì chi phí sẽ khiến gia chủ kinh ngạc, áp dụng cho nhà ở dân sinh chỉ dao động từ 2,3 triệu đồng đến 2,7 triệu đồng/m2 tùy theo loại thép mà gia chủ lựa chọn.

nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

Đây chính là lý do đầu tiên mà gia chủ nên lựa chọn xây dựng một ngôi nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu, rất phù hợp với các hộ gia đình đang có nguồn tài chính không quá lớn.

 • Thiết kế linh hoạt

Linh hoạt xuất phát từ chính nguyên chất liệu làm nên ngôi nhà này. Để có thể làm nên ngôi nhà tiền chế đó là những tấm thép được gia công công nghiệp tại xưởng, sau đó vận chuyển ra tới công trình và tiến hành lắp đặt theo bản thiết kế. Gia chủ tiến hành lắp đặt điện nước mạng cùng với nội thất bên trong của ngôi nhà là có thể vào ở được.

nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

 • Thời gian thi công nhanh chóng

Giả dụ với những ngôi nhà xây dựng 1 trệt 1 lầu với thiết kế truyền thống thì thời gian xây dựng là bao lâu? Nếu như thiết kế đơn giản thì mất 2 đến 3 tháng để có khả năng hoàn tất ngôi nhà, nhưng với kiến trúc phức tạp thì thời gian có thể kéo dài từ đến nửa năm mới có thể hoàn tất và tiến hành vào ở.

Nhưng với ngôi nhà xây dựng nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu có cùng khoảng trống và quy mô thì thời gian ấy lại được rút ngắn, và chắc chắn khiến gia chủ phải ngạc nhiên. Bạn có đoán được thời gian ấy là bao lâu không?

nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

Với những ngôi nhà có diện tích bên trong đơn giản, không mục tiêu quá nhiều thì chỉ mất 1 tuần là có thể hoàn thành và tiến hành vào ở. Còn với những ngôi nhà nhu cầu phức tạp hơn thì chỉ kéo dài đến 1 tháng là nhiều nhất.

Vì sao lại có xây dựng nhanh đến như vậy thì câu trả lời đã xuyên suốt bài viết từ đầu đến cuối – chính là cấu thành của ngôi nhà này: khung thép cùng với các tấm thép được gia công tại xưởng và sau đó di chuyển đến nơi thi công và tiến hành lắp ghép lại với nhau.

 • Độ bền cao

Nếu như xây nhà theo truyền thống thì sau một thời gian gia chủ sẽ phải tiến hành sơn sửa lại ngôi nhà, từ ngoài vào trong vì xuất hiện ẩm mốc do điều kiện thời tiết gây nên. Còn với những ngôi nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu thì sao?

nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

Điều này sẽ chẳng thể diễn ra bởi được thiết kế bằng thép không gỉ cùng với vật liệu chống thấm kết hợp sơn chống thấm sẽ chẳng thể diễn ra tình trạng ẩm mốc hay thấm nước vào trong nhà.

 • Nguyên liệu xây dựng thân thiện với môi trường và hoàn toàn có khả năng tái chế được

Với sự nóng lên địa cầu hiện nay, những nhà hoạt động môi trường luôn hối thúc con người phải sử dụng chất liệu xanh và tái chế sử dụng, đây chính là điều mà nhà tiền chế làm được.

Nguyên vật liệu làm nên ngôi nhà này được gia công ngay tại xưởng đúng theo thiết kế nên giảm thiểu được chất liệu thừa trong công đoạn thi công.

Xây nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu ở đâu và bao nhiêu tiền?

nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

Từ những ưu thế của những ngôi nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu cùng với sự theo dõi từ các chuyên gia xây dựng cũng như giai đoạn áp dụng tại thực tế thì xây dựng ngôi nhà có thể áp dụng tại mọi nơi từ thành thị cho đến nông thôn, đáp ứng được toàn bộ mong muốn từ gia chủ.

Đơn giá xây nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu là bao nhiêu tiền sẽ được xác định bởi những yếu tố như sau:

 • Vị trí xây dựng ngôi nhà
 • Bố trí không gian phía bên trong nhà: đơn giản hay phức tạp
 • Vật liệu sử dụng cho ngôi nhà
 • Liên kết sử dụng cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu
 • Kết cầu sàn và dầm cho ngôi nhà.

nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

Dự trù ngân sách cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu có diện tích 5×20 phổ biến hiện tại có đơn giá phần thô thực hiện xong khoảng 650 triệu đồng với phân chia đơn giản và không mong muốn phức tạp. Để có một mức giá chính xác thì gia chủ liên hệ với đơn vị thị công uy tín để tính toán chính xác chí phí xây dựng cho ngôi nhà này.

Trên đây, Vitipro đã cung cấp thông tin cho bạn về nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu. Với những gợi ý của chúng tối trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Có đất trống nên làm gì

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều