Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcNhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì để THU HÚT TÀI...

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì để THU HÚT TÀI LỘC

Mục lục

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì? Trong phong thủy, việc trồng cây, sơn nhà hay hướng phòng ngủ thì đều cần phải phù hợp với hướng nhà để có thể thu hút vận may, tài lộc vào nhà. Vậy nhà hướng Tây Bắc có tốt không? Nên trồng cây gì thì hợp? Cùng Vitipro tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về hướng Tây Bắc – Nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Hướng Tây Bắc theo bát quái gọi là quẻ Càn. Quẻ càn là “Nguyên Hanh Lợi Trinh”. Nó có ngụ ý vạn vật khởi sinh và trăm sự đại cát. Quẻ Càn đại biểu cho tiền của. Ngôi nhà xây hướng Tây Bắc sẽ thu hút tài lộc vào nhà.

Thế mạnh của những ngôi nhà hướng Tây Bắc là giúp thu hút tài lộc, có nhiều vận may và cơ hội về tài chính. Những thành viên trong gia đình sẽ được thuận lợi trong công việc làm ăn.

nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì

Còn góc Đông Bắc là vị trí sinh tài và tập kết tài khí của ngôi nhà nên bất cứ kiến trúc nào mà thiếu góc này thì đều không thể sinh lộc.

Chính bởi vậy, một ngôi nhà muốn tốt phải có góc Tây Bắc và góc Đông Bắc. 2 Hướng này được bảo vệ tốt thì tài khí tụ hợp và tài vận mới hanh thông.

Nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Như đã nói ở trên thì nhà hướng Tây Bắc giúp sinh tài, tụ khí tốt và thu hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên hướng Tây Bắc là hướng vượng dương.

Đây là hướng đại diện cho sự thẳng thắn. Các gia đình xây nhà hướng Tây Bắc sẽ có tính nhẫn nại khá kém và có phần khá liều lĩnh, mạo hiểm khi cần lựa chọn nhiều chuyện trong đời sống.

Ở cửa chính hướng Tây Bắc khá tốt, nó nghênh đón sao Cửu Tử tới. Nghĩa là hướng Tây Bắc sẽ có lợi cho những việc như thành thân hay sinh con, có thể sinh được quý tử.

Tuy nhiên nhà hướng này lại khá bất lợi cho người phụ nữ đứng tuổi trong gia đình. Tài vận của phụ nữ đứng tuổi trong ngôi nhà thường bị ách tắc và không mấy trơn tru.

nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?

Hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch nên hợp vơi những người thuộc Tây Tứ Mệnh. Nếu những người Đông Tứ Mệnh muốn chọn nhà theo hướng Tây Bắc thì cũng không quá xấu nhưng ít nhiều có phần không thuận lợi.

Bố trí phòng ngủ trong nhà hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc chủ cương dương và đại biểu cho nam tính. Do vậy khi bố trí phòng ngủ nên chọn sao cho vị trí Tây Bắc là phòng của người đàn ông trụ cột để hưng vượng vận trình và nâng đỡ toàn gia.

Nếu tại đây đặt phòng của trẻ nhỏ thì đứa trẻ sẽ ngỗ ngược và trưởng thành sớm nhưng tâm tính rắn rỏi, không nghe lời và khó dạy dỗ.

Nhà hướng Tây Bắc đặt giường hướng nào?

Từ đó bạn đặt hướng giường ngủ theo hướng đã tính, giúp vận khí thêm hưng vượng. Khi đặt giường ngủ theo hướng thích hợp thì sẽ có giấc ngủ ngon, ngược lại, nếu hướng đó là hướng hung sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Còn đối với những người thuộc bản mệnh mộc, thủy và hỏa nên lựa chọn đặt những hướng giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Người thuộc mệnh Kim và Thổ thường thích hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì?

Đối với nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì để mang lại phong thủy tốt cho nhà ở? Hướng Tây Bắc thuộc Càn. Chính bởi vì thế hướng này phải có mộc tinh để khắc chế. Nghĩa là phải trồng cây lớn trước cửa nhà hướng Tây Bắc.

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì càng lớn thì có thể bảo vệ cho đời sống của bạn bình an theo thuật phong thủy và mặc khác, cây càng lớn lại cho càng nhiều bóng mát.

nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì

Bạn có thể chọn những cây thân to như cây lộc vừng, cây xanh hay cây mai… Hay gia đình bạn cũng có thể mua giống cây nhỏ, giá thành rẻ như cây dừa, cây phượng hay hoa giấy…

Tuy nhiên khi trồng cây trước nhà, nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì cần để ý chọn các cây vững chãi, khỏe mạnh và khi trồng cây cần đào sâu gốc cây để rễ có thể bám chặt vào lòng đất, tránh rễ nổi gây hỏng nền nhà về lâu về dài sau này.

Trong giai đoạn trồng cây cần liên tục chăm sóc từ khi bắt đầu cho đến khi cây có thể tự ra lá non và độc lập phát triển mà không cần chăm bón.

Nhà hướng Tây Bắc nên sơn màu gì?

Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy cho nhà hướng Tây Bắc là điều được nhiều người để ý. Bởi màu sơn không những tạo nên một khoảng không gian sinh hoạt hợp với sở thích của bạn mà yếu tố phong thủy còn đem đến may mắn và tài lộc.

Khi chọn lựa màu sơn nhà hợp với phong thủy cho nhà ở hướng Tây Bắc phải đảm bảo về những yếu tố sau đây: màu sơn hòa hợp với hướng khí hậu, chọn màu sơn hợp với hướng nhà và chọn màu sơn nhà theo mệnh.

Trên đây Vitipro đã giải đáp cho bạn về nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>> Xem thêm: Căn hộ Duplex giá bao nhiều

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều