Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcHướng dẫn tự lăn sơn nhà dễ dàng với 6 bước

Hướng dẫn tự lăn sơn nhà dễ dàng với 6 bước

Mục lục

Hướng dẫn tự lăn sơn nhà dễ dàng với 6 bước cho những ai thích làm việc và trải nghiệm và không phải thuê thợ. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này của Vitipro nhé!

hướng dẫn tự lăn sơn tại nhà

Hướng dẫn tự lăn sơn nhà

1. Chuẩn bị dụng cụ

Muốn tự sơn nhà thì thứ nhất gia đình phải chuẩn bị dụng cụ để thi công và chọn màu sơn, mua sơn.

  • Dụng cụ để thi công gồm có 1 con lăn, 1 chổi sơn, 1 chiếc gậy dài để làm cán, 1 thùng sơn 18l để đựng sơn, bạt hoặc vải để che chắn đồ đạc.
  • Sơn thì có 3 mức là lon 1l, 5l và thùng 18l. Tùy vào không gian cần sơn mà gia đình mua cho phù hợp. bạn mua thêm chút bột bả và 1 bộ bàn bả nhé. Thêm 1 2 tờ giấy giáp và 1 cuộn băng dính giấy là đủ.

2. Dọn dẹp bề mặt, chuẩn bị mặt bằng.

  • Kê đồ đạc gọn gàng rồi che chắn cẩn thận.
  • Quét sạch mạng nhện và bụi bẩn bám trên tường.
  • Chỗ nào sơn bị bong thì phải cạo ra. Sau đó pha bột bả với nước tạo hỗn hợp dẻo và dùng bàn bả để làm phẳng bề mặt. Chờ khô hẳn rồi dùng giấy giáp chà làm nhẵn bề mặt.

3. Chuẩn bị sơn

Mở lon sơn ra đổ ra thùng lớn rồi pha thêm chút nước vào để thi công. Theo như nhà sản xuất kiến nghị là nên pha không quá 10% nước. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi khuyên gia đình chỉ pha 5% là đủ. Sau đó ngoáy đều lên.

4. Quét góc trước

Đổ 1 ít sơn ra lon nhỏ rồi ta sử dụng chổi để tiến hành quét góc trước. Góc ở đây bạn cứ mường tượng là chỗ nào mà ta không thể sử dụng con lăn để lăn sơn vào được thì chỗ đó ta phải quét bằng thanh hao.

các chỗ như mép cửa hoặc tiếp giáp giữa 2 màu sơn gia đình nên sử dụng băng dính giấy để dán vào sẽ không dính sơn ra cửa và đường tiếp xúc giữa 2 màu sắc nét và thẳng hơn.

5. Cách nhúng lô và lăn sơn

  • Để tự sơn nhà trước hết bạn phải học kỹ thuật nhúng con lăn và quay đã. bạn hãy tì 2 cạnh của con lăn vào cạnh thùng sơn sau đó lăn từ trên xuống dưới chậm thôi để nhúng vào sơn. Sau đó ta đổi sang Cạnh đó và làm lại trình tự đến khi nào con lăn thấm đều sơn xung quanh là thôi.
  • Nhúng sơn xong ta tiến hành lăn lên tường. Dùng gậy dài đã chuẩn bị để làm cán lăn sơn. lưu ý là ta hãy đặt con lăn vào khoảng giữa của bức tường. Sau đó lăn lên trên trước rồi mới lăn xuống dưới để tránh tình trạng sơn bị rơi và chảy. Khi lăn thì cố gắng lăn thành từng đường một, đường nào được đường đó luôn. Cố gắng lăn thành 1 đường liền mạch từ trên xuống dưới hạn chế việc lăn đứt quãng. Làm như vậy để đảm bảo cho màng sơn đều và đẹp hơn.
  • Lăn xong nước 1 rồi ta chờ cho đến khi nào sơn khô hẳn, sờ tay vào không thấy sơn dính ra tay thì mới tiến hành lăn nước 2.

6. Dọn vệ sinh

Sau khi sơn xong ta tiến hành dọn dẹp sàn nhà thu dọn đồ đạc. Vậy là đã hoàn thiện xong công việc rồi đó.

Trên đây Vitipro đã hướng dẫn tự lăn sơn nhà rất cụ thể và chi tiết. Như bạn thấy việc lăn sơn đâu có quá phức tạp đúng không. Hãy tự sơn nhà của mình và gia đình sẽ thấy khá thú vị đó. Hơn nữa là do mình tự làm trong chính ngôi nhà của mình vững chắc là sẽ rất thích rồi.

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều