Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcCông thợ xây nhà cấp 4 - Cách tính diện tích...

Công thợ xây nhà cấp 4 – Cách tính diện tích nhà cấp 4

Mục lục

Công thợ xây nhà cấp 4 như thế nào? cách tính diện tích nhà cấp 4 như thế nào? Khi tính công thợ cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ có trong bài viết này của Vitipro.

Công thợ xây nhà cấp 4 hiện tại được tính như thế nào?

Công thợ xây nhà luôn là một trong các câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp theo kế hoạch tài chính tự chủ của mỗi gia đình.

Để mang lại cho bạn cái nhìn khách quan nhất, chúng tôi chia sẻ cách tính công thợ xây nhà cấp 4. Hy vọng quý khách hàng có khả năng có các tham khảo tốt nhất công trình xây dựng của gia đình mình.

công thợ xây nhà cấp 4

Công thợ xây dựng nhà cấp 4 hiện giờ được tính như thế nào?

Công thợ xây nhà cấp 4 không bao gồm nguyên vật tư, nguyên vật tư và máy móc cũng như thiết bị hỗ trợ thi công, lắp đặt. Nhà thầu chỉ phân phối nhân lực thực hiện xong công trình từ đầu đến cuối. Đơn giá công thợ xây dựng nhà cấp 4 hiện nay được tính theo mét vuông cụ thể:

 • Công thợ xây nhà cấp 4 mái tôn: Từ 600.000 – 800.000 vnđ/1m2
 • Công thợ xây nhà mái thái, mái bằng đơn giản: 800.000 – 1.000.000 vnđ/1m2
 • Công thợ xây nhà cấp 4 cầu kì, đẹp: 1.000.000 – 1.500.000 vnđ/1m2

Cách tính diện tích nhà cấp 4

Để có được bảng báo giá công thợ xây dựng chi tiết và dự toán sát nhất, phải tính được khoảng không thi công. khu vực này có khả năng thay thế một tí sau khi hoàn tất và nghiệm thu lại. Tuy nhiên mức độ chênh lệch thường không quá 5%.

công thợ xây nhà cấp 4

Cách tính diện tích của nhà cấp 4.

Bình thường nhà cấp 4 sẽ được xây dựng với 2 kiểu chính là nhà cấp 4 mái thái và nhà cấp 4 mái tôn. Cách tính khu vực nhà cấp 4 như sau:

Diện tích nhà cấp 4 = Tổng diện tích mặt sàn xây dựng + diện tích mái

 • Nếu là mái thái thì diện tích thi công tính tiền được tính bằng 60% khoảng trống sàn xây dựng
 • Nếu là mái thái hệ thì khoảng không thi công tính tiền xây dựng được tính bằng 45 % khu vực sàn xây dựng
 • Nếu là mái tôn thì khoảng trống thi công được tính tiền theo hệ số mái tôn riêng của nhà thầu ( thường dao động bằng khoảng từ 20 đến 30% khu vực sàn xây dựng)
 • Nếu là mái bằng thì không gian mái bằng diện tích mặt sàn và không phải nhân hệ số tính tiền thi công

Lưu ý: Đây là cách tính diện tích xây dựng chưa bao gồm tường rào, cổng ngõ. Đây chỉ mới là phần xây dựng cơ bản.

công thợ xây nhà cấp 4

Cách tính công thợ xây nhà cấp 4.

Cách tính công thợ xây nhà cấp 4 có khả năng giao động và phụ thuộc vào khá nhiều nhân tố như:

 • Tiêu chí xây dựng (xây cứng cáp hay xây trợ thời thời)
 • Mẫu thiết kế nhà (nhà gác lửng, nhà mái thái, mái tôn..)
 • Vùng xây dựng
 • Địa điểm xây dựng
 • Thời gian xây dựng
 • Nguyên vật liệu sử dụng…

Tính công thợ xây nhà cấp 4 cần lưu ý gì?

Có rất nhiều thứ mà các bạn cần phải để ý khi tính công thợ xây dựng nhà cấp 4. Bởi đây là phần rất nhu yếu và chiếm khá nhiều tầm giá xây dựng. Vậy cần phải chú ý các gì khi tính công thợ?

 • Khi tính công thợ sẽ có rất nhiều thứ không được hạch toán cụ thể trong công đoạn tính giá. Do khi hoàn thành và đo theo thực tại thường sẽ có nảy sinh. Thậm chí phát sinh khá nhiều so với dự kiến. vì thế gia đình cần phải tính toán tương đối kỹ giá nhân công xây nhà để chuẩn bị tài chính
 • Trong hiệp đồng bạn cần phải ghi rõ ràng những phần cần tính. song song nên đưa ra phương pháp tính công cụ thể. hiệp đồng nên thật chi tiết và sử dụng các từ đơn nghĩa để tránh các hiểu lầm không đáng có.
 • Hiện giờ, có nhiều nhà thầu khi báo giá lại báo thấp hơn. Tuy nhiên trong hợp đồng nhân lực có các thứ khác lại thêm vào. Điều này dẫn tới tình trạng giá nhân công tăng lên.

Tổng kết khi tính công thợ xây dựng nhà cấp 4

Tóm lại, bạn nên hạch toán tổng số tiền gia đình cần chuẩn bị cho công thợ xây nhà cấp 4. Trong quá trình làm hợp đồng tính bạn nên đưa ra các điều kiện có lợi cho mình để tiết kiệm tầm giá.

công thợ xây nhà cấp 4

Hãy hạch toán tổng số tiền bạn cần chuẩn bị cho công thợ xây dựng nhà cấp 4.

Thực tế hiện giờ giá xây dựng và công thợ ngày một tăng cao. Chính thành ra muốn tiết kiệm chi phí thuê nhân công gia đình phải tính toán thật cẩn thận và chi tiết.

Trên đây là những thông tin về công thợ xây nhà cấp 4. Hy vọng thông qua bài viết này của Vitipro, bạn sẽ biết cách tính công thợ cũng như lưu ý khi tính tiền nhân công xây dựng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều