Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcCó đất trống nên làm gì? 5 ý tưởng hay kinh doanh...

Có đất trống nên làm gì? 5 ý tưởng hay kinh doanh sinh lời

Mục lục

Có đất trống nên làm gì? Khi sở hữu mảnh đất trống, nếu như không biết tận dụng để sinh lời thì thực sự rất lãng phí. Hiện nay, có nhiều hình thức kinh doanh sinh lời khác nhau mà những người chủ sở hữu đất có thể áp dụng để tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc có những ý tưởng kinh doanh nào với mảnh đất trống. Dưới đây, xin mời bạn cùng khám phá chi tiết những thông tin chia sẻ của Vitipro trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu đất trống là gì

có đất trống nên làm gì

Nghị định 44/2014/NĐ-CP của Chính phủ định nghĩa về đất trống như sau:

Thửa đất trống là thửa đất mà tại thời điểm định giá không có nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Điều đó có nghĩa là trước đó hoặc sau này có thể có nhà ở hoặc tài sản gắn liền với đất nhưng xét ở thời điểm hiện tại thì chưa.

Đất trống là khái niệm có tính chất thời điểm. Ở thời điểm này đất chưa xây nhà ở và công trình khác thì được gọi là đất trống. Nhưng đến một thời điểm nào đó khi được xây dựng thì đất sẽ được gọi bằng tên gọi khác.

Có đất trống nên làm gì? 5 ý tưởng kinh doanh sinh lời từ đất trống

Nhiều người nghĩ, nhà có mảnh vườn trống chỉ bỏ đi, chẳng thể làm ra tiền nhưng bạn đã lầm. Thực tế bạn hoàn toàn có thể kinh doanh chỉ từ mảnh vườn trống này để có thêm thu nhập khá/năm.

Trồng rau sạch và chăn nuôi

có đất trống nên làm gì

Giả dụ nhà bạn có mảnh vườn rộng, bạn đừng nên bỏ phí chúng nhé. Trái lại, bạn có khả năng tận dụng trồng rau sạch phối hợp với chăn nuôi heo và gia cầm. Như vậy chỉ trong 3-4 tháng, bạn đã có thể bán được các lứa rau đầu tiên và lứa gia cầm đầu.

Ngoài thu nhập từ tiền rau ít nhất vài trăm ngàn, bạn lại có thể có thêm thu nhập từ việc bán lợn sạch, gà sạch… Bạn sẽ có khoản tiền lớn trong năm nếu biết tiết kiệm và quay guồng các lứa gia cầm, gia súc không giống nhau.

Cho những hộ có mong muốn thuê đất trồng rau chăn nuôi

có đất trống nên làm gì

Hiện tại, nhu cầu rau sạch và thịt sách khá nhiều. Thành ra, nếu không thể thu xếp kinh doanh tận dụng đất trồng rau, chăn nuôi, bạn có thể cho người có nhu cầu thuê đất. Việc này giúp những gia đình có nhu cầu có thể tự trồng những loại rau củ họ muốn và phục vụ cho mục đích sinh hoạt gia đình họ.

Việc thuê đất tùy theo diện tích và vị trí đất khác nhau mà có tầm giá cho thuê không giống nhau. Thêm vào đó, cũng tùy theo thời gian thuê dài – ngắn mà có giá thuê cụ thể. Tuy nhiên, bạn cũng để dành được 1 khoản tiền/năm.

Mở quán cà phê vườn

có đất trống nên làm gì

Giả dụ nhà bạn có 1 khu vườn trống, lại ở vị trí ngay gần khu dân cư, thì trả lời cho câu hỏi có đất trống nên làm gì, bạn có thể mở 1 quán cà phê vườn cũng là 1 ý tưởng không tồi.

Tuy nhiên, để mở được quán cà phê thu hút mọi người dân xung quanh đó đến đây ngay từ đầu, bạn phải trang trí lại quán sao cho có view cực mát mẻ và ấn tượng. Ngoài ra, chú ý đến đồ ăn, thức uống của quán cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ khiến ghi điểm trong lòng khách đến.

Nếu kinh doanh quán cà phê vườn thành công thì bạn sẽ có 1 lượng khách ổn định và cho thu nhập đều mỗi tháng.

Trồng cây ăn quả

có đất trống nên làm gì

Với câu hỏi có đất trống nên làm gì thì một vườn cây ăn quả cũng là một ý tưởng kinh doanh mới mẻ. Tuy nhiên, bạn nên phải trồng nhiều loại cây theo kiểu mùa nào thức đó và có nhiều dịch vụ đi kèm.

Cụ thể, vào mùa táo, bạn có thể trồng 1 vườn táo với đủ loại táo ngọt, táo chua khác nhau. Sau đó, ngoài bán táo thì bạn nên kinh doanh thêm dịch vụ chụp ảnh, ăn táo với giá 30 ngàn đồng/1h. Như vậy sẽ lôi cuốn nhiều học sinh, sinh viên và dân công sở tới check in cuối tuần.

Hay bạn nên để dành 1 khu chồng chanh bán lá, trồng gấc để bán dịp Tết hoặc trồng bưởi bán cuối năm đều rất thiết thực.

Kinh doanh ao cá

có đất trống nên làm gì

Nếu có khu vườn rộng, bạn có thể nghiên cứu triển khai ý tưởng kinh doanh ao cá. Bởi thực tế, dù nhiều khách hàng đi câu phải mua với giá 150 nghìn/kg cá câu tại đây nhưng dịch vụ này vẫn rất thu hút khách đến.

Chưa kể, điều kỳ lạ là cho dù có biết câu cá hay không, mọi người đều sẽ tới tấp kéo đi câu ngày cuối tuần ở những nơi câu cá rộng và đẹp, dịch vụ tốt.

Cuối năm, ngoài số cá bạn thả trong ao đến kỳ thu hoạch thì hàng ngày bạn còn thu lời từ chính việc khách hàng đến trực tiếp để câu cá thư giãn.

Trên đây, Vitipro đã cung cấp thông tin cho bạn về có đất trống nên làm gì. Với những gợi ý của chúng tối trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Trang trí trần nhà bằng vải

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều