Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcChiều cao của bếp theo phong thủy ĐÚNG, CHUẨN

Chiều cao của bếp theo phong thủy ĐÚNG, CHUẨN

Mục lục

Chiều cao của bếp theo phong thủy ĐÚNG, CHUẨN. Khi thiết kế bếp nhiều người băn khoăn về kích thước chiều cao của nó sao cho hợp lý. Chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề kích cỡ này sao cho đúng, hợp phong thủy.

Dưới đây, Vitipro sẽ cùng bạn giải đáp về vấn đề này nhé!

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Chiều cao của bếp theo phong thủy là bao nhiêu?

Chiều cao của bếp theo phong thủy? Ngoài việc quyết định chiều cao bàn bếp thì khi làm tủ bếp hợp phong thủy bạn còn phải đế ý đến kích thước chiều cao bếp, chiều cao kệ bếp trên hay tủ bếp dưới và cách phân chiasắp xếp các khu vực chức năng sao cho vừa tiện dụng khi đun nấu, vừa hợp theo phong thủy. do vậy, trước khi phân phối những thông tin chính xác về chiều cao bàn bếp. Dưới đây là kích thước chiều cao bếp theo phong thủy mà Vitipro muốn gợi ý đến bạn. Cùng tham khảo nhé!

  • Kích thước chiều cao của bếp theo phong thủy (tính từ mặt đất đến nóc phào trang trí) khoảng 220cm hoặc 225cm là hợp lý.
  • Theo phong thủy, kích thước từ đáy tủ bếp trên cách mặt đất khoảng 140cm – 145cm. Đây là kích tấc lý tưởng thích hợp với chiều cao nhàng nhàng của người phụ nữ Việt. Mỗi gia đình có khả năng lựa chọn số đo trong kích thước trên để lắp tủ bếp trên cho phù hợp với chiều cao trung bình của những thành viên trong bạn.
  • Điều nhu yếu nhất trong bố trí tủ bếp đó là bộ ba: bếp nấu – chậu rửa – tủ lạnh. Bộ ba nhà bếp cần được phân bổ thành hình tam giác thì mới hợp theo phong thủy. Mặt khác, nên lưu ý bếp nấu cách chậu rửa/tủ lạnh ít ra là 60cm, nếu đặt quá gần sẽ phạm phải phong thủy.

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Chiều cao tủ bếp theo phong thủy (Nguồn: Internet)

  • Bếp nên đặt dựa lưng vào tường, tránh đặt ở giữa khu vực bếp sẽ không có chỗ dựa.
  • Tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp. Không đặt bếp đối diện đường đi hay cửa chính của ngôi nhà, nếu không sẽ gây hao tổn tài sản của bạn.
  • Tránh đặt bếp ngược hướng nhà, không phân bố bếp ở sau rốt của ngôi nhà.

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy

Chiều cao bàn bếp là gì?

Chiều cao của bếp theo phong thủy? Có rất nhiều gia chủ hiện nay vẫn chưa biết về thuật ngữ “chiều cao bàn bếp”. Để xác định được chiều cao bàn bếp theo phong thủy thì tiên phong bạn cần phải hiểu chiều cao bàn bếp là gì.

– Chiều cao bàn bếp là khoảng cách được tính từ mặt đất đến mặt bàn đá bàn bếp của tủ bếp dưới. Nếu bạn vẫn chưa thể mường tượng ra thì có thể xem hình ảnh dưới đây:

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy (Nguồn: Internet)

Từ hình ảnh trên chắc bạn đã hiểu được như nào là chiều cao của bàn bếp rồi phải không ạ? Vậy thì tiếp tục chúng ta sẽ cùng đi theo dõi lựa chọn kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy như thế nào nhé.

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy đem đến tài lộc

Ý nghĩa của việc chọn chiều cao bàn bếp theo phong thủy
  • Quyết định chiều cao của bàn bếp theo phong thủy sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho khoảng không bếp nhà gia đình.
  • Bạn sẽ nhận thấy tiện ích trong công đoạn sử dụng bởi kích tấc bàn bếp được thiết kế thích hợp với chiều cao của những bà nội trợ.
  • Mặt khác, việc lựa chọn kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy còn mang lại tài lộc, hạnh phúc. bạn có một khoảng trống nhà bếp ấm cúng.
Kích tấc chiều cao bàn bếp là bao nhiêu chuẩn nhất theo phong thủy?

Theo phong thủy, chiều cao bàn bếp (tức chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn đá) chuẩn nhất từ 81cm – 86cm. Như vậy, chiều cao bếp ga/ bếp từ cách mặt đất khoảng 81cm – 86cm. Đây cũng là số đo được lựa chọn dựa trên chiều cao làng nhàng của người phụ nữ Việt.

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy – xác định bằng thước lỗ ban (Nguồn: Internet)

Theo kích tấc từ thước Lỗ Ban, việc chọn chiều cao mặt bàn bếp từ 81cm đến 86cm đều thuộc cung đỏ (cung tốt) nên dù gia đình có lấy số đo nào trong khoảng trên cũng đều có lợi. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ thầy phong thủy, tốt nhất nên để chiều cao bàn bếp theo phong thủy là 81cm hoặc 86cm, thuộc cung Tài.

Dựa trên khoa học và phong thủy thì chiều cao từ bếp đến tủ bếp trên nên để vào khoảng 60cm – 65cm. Khoảng cách trên sẽ giúp bạn có khả năng thực hiện công việc đun nấu trên mặt bàn bếp cũng như với đồ đạc ở tủ bếp trên thuận lợi nhất.

Chiều sâu bàn bếp dưới chuẩn nhất là 60cm (đã gồm cả mặt bàn đá) bởi theo nghiên cứu chiều dài tay người nấu bếp trung bình là 60cm.

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Bộ tủ bếp có kích tấc chiều cao bàn bếp 81cm hợp phong thủy và tiện ích trong giai đoạn nấu nướng (Nguồn: Internet)

Chiều cao của bếp theo phong thủy – Bệ bếp

Chiều cao của bệ bếp được tính từ khoảng cách mặt sàn lên đến mặt đá của bệ bếp. Chiều cao bệ bếp theo phong thủy nằm trong khoảng từ 81 – 86cm là tốt nhất. Bởi con số này vừa mang đến điều may mắn, tốt lành cho gia chủ, lại tạo sự tiện lợi trong công việc bếp núc cho những bà nội trợ. Ngoài ra, nó còn đảm bảo cho gia đình có khả năng lắp đặt chậu vòi rửa, bếp ga, đường ống dẫn nước và lưu trữ thêm đồ đạc một cách hợp lý.

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Chiều cao chuẩn của bệ bếp (Nguồn: Internet)

Chiều cao phòng bếp

Chiều cao phòng bếp nên từ 3,6 – 3,8m đối với vùng bếp được đặt ở tầng 1. Còn nếu bếp được ở tầng cao hơn thì chiều cao của phòng bếp sẽ khoảng 3m. Đối với nhà bếp chung cư thì chiều cao phòng bếp sẽ khoảng 2,6 đến 2,7m là hợp lý nhất.

Chiều cao tủ bếp trên

Chiều cao kệ bếp trên hợp lý nhất là 80cm, chiều sâu 35cm là thích hợp với khoảng đứng nấu của gia đình. Với chiều cao tủ bếp trên hợp lý, các thành viên trong bạn bạn sẽ có khả năng lấy các đồ vật từ trong khoang tủ trên một cách đơn giản mà không phải nhướng người lên.

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Chiều cao tủ bếp trên và tủ bếp dưới tiêu chuẩn (Nguồn: Internet)

Chiều cao tủ bếp dưới tiêu chuẩn

Chiều cao chuẩn tủ bếp dưới sẽ là 81 – 86cm tính từ mặt sàn lên đến mặt đá của tủ bếp. kích tấc này đảm bảo cho người nội trợ có thể đứng nấu nướng, chế biến món ăn một cách đơn giản. Chiều sâu của tủ bếp dưới là 55cm tính cả phẩn mặt cánh tủ.

Chiều cao bếp nấu

Chiều cao bếp nấu rất đa dạng phụ thuộc vào từng loại bếp nấu. do đóbạn có thể theo dõi chiều cao của các loại bếp nấu thông thường sau:

– Chiều cao bếp từ (bếp từ đôi): 5 – 8,2cm

– Chiều cao bếp ga (bếp ga dương và bếp ga âm đôi): 6,5 – 16cm

Mẫu tủ bếp có chiều cao chuẩn theo phong thủy

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Thiết kế tủ bếp cao tiêu chuẩn 225cm với kiểu dáng chữ I nhỏ gọn. Nhưng vẫn đầy đủ những chức năng thiết yếu nhà anh Long – Xuân La (Nguồn: Internet)

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Đối với căn hộ chung cư nhà anh Long – Xuân La thiết kế chiều cao bếp tiêu chuẩn giúp cho diện tích thoáng đạt (Nguồn: Internet)

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Thiết kế bộ tủ bếp acrylic bóng gương kích thước chiều cao tiêu chuẩn nhà anh Quỳnh – Nam Định (Nguồn: Internet)
Chiều cao của bếp theo phong thủy

Mẫu tủ bếp cao tiêu chuẩn nhà anh Quỳnh sau thi công đẹp ấn tượng (Nguồn: Internet)

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Thiết kế tủ bếp có kích tấc hợp lý. vật liệu gỗ xoan đào Hoàng anh tự nhiên sang trọng đem đến khoảng không bếp ấm cúng (Nguồn: Internet)
Chiều cao của bếp theo phong thủy

Cận cảnh tủ bếp chiều cao tiêu chuẩn nhà anh Tuân – Nho Quan, Ninh Bình (Nguồn: Internet)

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Thiết kế tủ bếp kích tấc chiều cao hợp lý với mẫu mã chữ L tận dụng tối đa góc chết nhà bếp (Nguồn: Internet)

Chiều cao của bếp theo phong thủy

Hình ảnh thực tiễn bộ tủ bếp sồi nga kích thước chiều cao chuẩn nhà anh Lý – Đông Ngạc (Nguồn: Internet)

Như vậy, Vitipro đã gợi ý cho bạn về chiều cao của bếp theo phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng vào chính căn bếp nhà mình nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều