Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcCăn hộ thông tầng là gì?

Căn hộ thông tầng là gì? [TÌM HIỂU NGAY]

Mục lục

Căn hộ thông tầng là gì? Căn hộ thông tầng là gì mà ngày càng nhiều ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc này? Cùng theo dõi ngay những đặc điểm chính của nhà thông tầng.

Dưới đây, Vitipro sẽ cùng bạn đi giải đáp các vấn đề này nhé!

Căn hộ thông tầng là gì?

Căn hộ thông tầng là gì? Thông tầng là diện tích gian trống có tác dụng lấy ánh sáng cho tất cả ngôi nhà. Nhiều người hay nhầm lẫn thông tầng với giếng trời. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở chỗ thông tầng là khu vực rộng hơn và không bắt buộc thông từ thẳng từ mái nhà xuống tầng 1 mà có thể chỉ thông 2-3 tầng của ngôi nhà với nhau thôi.

Căn hộ thông tầng là gì

Căn hộ thông tầng là gì? (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của căn hộ thông tầng

Tạo cảm nhận nhà rộng hơn

hồ hết các căn nhà ống hiện giờ đều được thiết kế chừa lại một phần khoảng trống thông thoáng khoảng 1m đến 2m dành cho việc đối lưu không khí. Với những căn nhà có khoảng không khiêm tốn thì tạo khu vực thông tầng sẽ mang đến cảm nhận nhà cao hơn, lớn hơn.

Nhiều căn nhà ông có chiều dài chỉ khoảng 20m2, rất nhiều chuyên gia thiết kế cũng khuyến khích gia chủ chừa lại khoảng 2 đến 3 khoảng thông tầng. các lô thông tầng này được phân bổ đều cả từ trước nhà, giữa nhà cho tới cuối căn nhà, có Tác dụng như giếng trời.

Tạo vách ngăn hờ

Việc thiết kế thông tầng ở ngay giữa căn nhà còn có Tác dụng tạo vách ngăn hờ giữa phòng khách với phòng bếp. Thay vì những vách ngăn truyền thống tốn vùng và khiến khoảng không trở thành bí bách hơn, vách ngăn hờ từ thông tầng sẽ giúp căn nhà trở thành thoáng và rộng hơn. song song, nó còn giúp đem đến nguồn sáng thiên nhiên cho buồng thang và đối lưu không khí chính.

Một khi đã biết đến thông tầng là gì và điểm mạnh của vách ngay thông tầng, chắc chắn bạn sẽ rất thích kiểu thiết kế này.

Còn nếu thông tầng được đặt ở cuối nhà sẽ vẫn tạo ra được sự thông thoáng cho vùng bếp núc, ăn uống. Cho dù gia đình đang sở hữu một căn nhà có vùng nhỏ thì vẫn nên dành khoảng trống để làm thông tầng. mặc dù một phần nhỏ khoảng trống sẽ bị mất đi nhưng phòng ăn và phòng bếp lại trở nên sáng sủa, thông thoáng và không lo bị ám mùi trong nhà mỗi khi đun nấu.

Tạo góc quan sát rộng

Một điểm hay nữa phải liệt kê khi mua nhà thông tầng chính là tạo ra khu vực đương đại với thiết kế bề thếmở mang góc quan sát của ngôi nhà. Đối với một số thiết kế đặc biệt, thông tầng còn tạo điểm khác biệt cho căn nhà. Vừa là mai mối liên lạc, vừa là nơi giao tiếp chính ở căn nhà.

Căn hộ thông tầng là gì

Ưu điểm của căn hộ thông tầng

5 nguyên tắc thiết kế nhà thông tầng đẹp, giá rẻ

Áp dụng cho nhà có 2 tầng trở lên

Trên thực tiễn, nắm được các vai trò của thông tầng là gì nhưng không phải căn nhà nào cũng có thể thiết kế thông tầng. Chỉ những ngôi nhà có 2 tầng trở lên và có chiều sâu hơn 20 mét lên mới có thể áp dụng kiến trúc xây dựng này. Kiến trúc sư sẽ phải tính toán vô cùng tường tận khoảng trống thông tầng để đảm bảo cho ngôi nhà mặt phố được cân đối và hài hòa.

Mỗi lỗ thông tầng sẽ có Công dụng như chiếc giếng trời được phân bổ từ trước cho tới cuối nhà. Nhà càng nhỏ hẹp thì càng nên thiết kế kiểu thông tầng nhằm giúp căn nhà thoáng đãng, sáng sủa hơn.

Sử dụng biện pháp chống ồn

Nếu không tính toán thận trọng, thiết kế thông tầng xuyên thẳng suốt từ trên xuống như một chiếc giếng trời sẽ khiến âm thanh trong nhà rất vang và rõ. Lúc này, nó chẳng khác nào một cái “giếng” dẫn truyền âm thanh, khiến âm thanh vang vọng. Điều này sẽ gây bất luôn thể cho những thành viên trong gia đình, làm mất đi sự riêng tư và thoải mái trong giai đoạn sinh hoạt chung.

giải pháp hữu hiệu thường được áp dụng hiện tại là tạo ra các bức tường nhám, xù xì cho những khoảng thông tầng này để tiêu âm. Một số nguyên liệu thiết kế nhà thông tầng hiện đại hiện nay như: sơn gai, ấp gạch thẻ, xây gạch trần,…

Đảm bảo an toàn

Khi thiết kế nhà dạng thông tầng, cần quan tâm đến hệ thống hành lang, hành lang hoặc cửa sổ tiếp giáp với thông tầng. Chúng phải có đầy đủ rào chắn, lan can có chiều cao an toàn.

Nếu chỉ thông 2 tầng từ phòng khách, bạn nên đế ý tới hệ thống đèn thông tầng trang trí, chậu cây cảnh,… Ở xung nói quanh nói quẩn khoảng trống thông để không gây ra các trường hợp hiểm nguy cho những thành viên trong gia đình.

Căn hộ thông tầng là gì

5 Nguyên tắc thiết kế nhà thông tầng đẹp, giá rẻ (Nguồn: Internet)

Thiết kế hệ thống mái che mưa hợp lý

Với các căn nhà có thiết kế thông tầng như giếng trời thì cần có hệ thống che nước mưa hợp lý. Tuy nhiên, nếu phần mái che cần phân bố cao hơn mái nhà khoảng 1 mét để không khí có thể đối lưu, tạo sự thông thoáng cho không gian. 2 Bên mái che cấp thiết kế cửa thông gió nhưng có lớp che chắn để nước mua không bị chảy tràn vào nhà.

Trong trường không có phần mái che thì cần chú ý thoát nước thật tốt ở khoảng không sàn nhà thẳng từ đỉnh giếng xuống tầng 1. vùng này phải đủ rộng, song song có khả năng thống che chắn như tường, gạch cửa thích hợp để tránh nước mua làm tác động đến diện tích và sinh hoạt chung của bạn.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà thông tầng

Bên cạnh việc hiểu thông tầng là gì, những thế mạnh cũng như đế ý trong thiết kế kiến trúc này thì hiểu được nhân tố phong thủy khi thiết kế thông tầng cũng hết sức cấp thiết.

Nếu thiết kế thông tầng trong diện tích phòng bếp, phòng ăn (Vượng Hỏa) thì nên đế ý khả năng thoát nhiệt tốt. Nên ưu tiên sử dụng những vật liệu mềm mại trên tường hoặc trần nhà.

Còn đối với phòng khách, thuộc ngũ hành Thổ thì khi thiết kế thông tầng nên sử dụng các chất liệu tạo cảm giác ấm cúng. Ưu tiên làm đẹp nhà với những vật dụng có màu sắc tươi tắn, sáng sủa. Chẳng hạn như treo đèn thông tầng, đèn chùm (ngũ hành Hỏa) có tính tương sinh.

Còn đối với những ngôi nhà mặt phố thông tầng có khu vực nhỏ hẹp thì sao? khu vực thông tầng nhỏ cần nghiêng về ngũ hành Thủy (tương sinh Mộc). Nên thiết kế với những màu sắc nhạt, đường nét mềm mại để giảm bớt cảm nhận chật hẹp.

Các mẫu thiết kế nhà thông tầng

Trên đây, hẳn bạn đã hiểu thông tầng là gì và các đặc trưng của kiểu xây dựng này. Cùn tìm hiểu về các mẫu thiết kế cho phong cách này nhé!

Căn hộ thông tầng là gì

Thông tầng khoảng trống phòng bếp (Nguồn: Internet)

Căn hộ thông tầng là gì

Thông tầng kết hợp tiểu cảnh (Nguồn: Internet)

Căn hộ thông tầng là gì

Thông tầng khoảng không phòng ăn (Nguồn: Internet)

Căn hộ thông tầng là gì

Mẫu nhà thông tầng môn phái đương đại (Nguồn: Internet)

Như vậy, Vitipro đã giải đáp cho bạn căn hộ thông tầng là gì? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều