Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcCách xử lý tường bị muối tiết kiệm chi phí - Nhanh...

Cách xử lý tường bị muối tiết kiệm chi phí – Nhanh gọn

Mục lục

Cách xử lý tường bị muối như thế nào? việc chi ra một đống tiền cho công đoạn cải tạo như thế này không phải ai cũng có thể chi trả. Nhưng bạn đừng lo, Tròng bài viết này Vitipro sẽ chia sẻ cho bạn 5 biện pháp xử lý vừa hiệu quả, tiết kiệm tiền mà còn tốn ít thời gian. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân và hiện trạng tường bị muối hóa

Hiện tượng tường nhà bị muối

Tường nhà bị nứt

Nếu nhà gia đình bị tình trạng như thế này thì tường đã bị muối hóa quá nặng. Một phần nên trách bạn là người vô tâm không để ý.

Nhưng cũng không là quá muộn nếu gia đình đã kịp phát hiện và đang nghiên cứu phương pháp tu sửa. Để giảm thiểu hiện tượng nước, hơi ẩm ngấm vào công trình nhà gia đình. Phủ lớp bảo vệ cho các khu vực đang bị “tổn thương” trên bức tường lẽ ra phải là chỗ dựa cho cả công trình.

cách xử lý tường bị muối

Các vết nứt từ chân chim đến nơi tạo thành khe rãnh. Đều sẽ là nơi tốt nhất cho mọi ảnh hưởng xấu lên công trình. Và còn thêm cả khả năng làm nơi ẩn nấp của côn trùng – động vật gây hại đến sức khỏe hoặc tài sản của gia đình.

Sơn tường bị tróc

Các “chiếc áo” của ngôi nhà bạn đang bị rách. Đây là hiện trạng vừa làm mất thẩm mỹ lại vừa khiến tường nhà ngày một xuống cấp. bạn chắc chắn cũng không muốn điều này xảy ra. Nhưng nó vẫn sẽ phải xảy ra theo lẽ tự nhiên mà thôi. Cho dù bạn đã bảo vệ nó tốt đến như thế nào.

cách xử lý tường bị muối

Lớp sơn bên trong – sơn bên ngoài… bất kỳ chỗ nào bị bong rộp lên đều khiến công trình trở lên kém đẹp – kém khỏe.

Mọc nấm trắng trên thân tường

Đây là điều rõ nhất của hiện tượng tường bị muối hóa.

Khi gặp vấn đề này, kiên cố ai cũng cố chạy ngay đi tìm cách xử lý tường bị muối. Ít nhất là dùng chổi hoặc khăn để lau bỏ lớp muối sùi (mọi người vẫn luôn gọi nó là nấm) đó đi. Để tránh bị bay vào không khí hoặc người nhà hít phải.

Đó là các hình ảnh tường có chút độ ẩm và nổi những cụm bông tuyết màu trắng mờ. có khả năng sẽ giống như hình dưới đây

Nguyên nhân khi tường bị bong rộp bởi muối hóa

Khi nhìn những tình trạng ở trên. Chắc hẳn mọi người đều biết qua về nguyên nhân. Và chúng tôi tổng hợp các tác động dẫn đến tính trạng muối hóa trên tường chủ yếu gồm:

  • Do gạch nung không đủ độ hoặc chứa tạp chất tạo muối
  • Trong cát xây – cát trát tường có chứa tạp chất
  • Công trình xây dựng kém kỹ thuật dẫn đến bị nứt, làm cho hơi ẩm hay nước chui vào bên trong. Qua ảnh hưởng của môi trường lẫn chất bẩn khiến cho giai đoạn tạo muối diễn ra. Sau đó ăn mòn và làm nứt thêm tường nhà.
  • Trong công đoạn sinh sống ở công trình, những chất bẩn sinh hoạt thường xuyên không được thường xuyên vệ sinh. Cứ bám lên tường khiến lớp sơn và lớp vữa trát bị bào mòn từ bên ngoài.

5 Cách xử lý tường bị muối nhanh và rẻ nhất hiện giờ

1. Dùng keo Silicone

Với những vết nứt chân chim hoặc những điểm loang tường không quá rộng rãi. gia đình có khả năng bơm trực tiếp keo silicone vào các vết nứt.

Còn nếu là tường bị mốc, bị ẩm phá từ bên trong. bạn không những phải thực hành gỡ bỏ muối hóa. Mà còn cần phải tạo lớp chống ẩm từ bên trong. Khi đó, gia đình sẽ cần khoan các lỗ nhỏ có độ sâu khoảng 10cm và bơm keo vào đó.

cách xử lý tường bị muối

Với cách xử lý tường bị muối này. bạn chỉ tốn khoảng hơn 100k là đã xong rồi.

2. Cắt vữa để trát lại

thủ pháp này tuy không tốn nhiều chất liệu nhưng khá tốn công.

bạn cần chuẩn bị máy cắt hoặc đục tay. tháo bỏ hoàn toàn lớp vữa bị ăn mòn đó đi. Quét 1 lớp hồ dầu tinh lên bề mặt gạch được đục. Sau đó để khô hoàn toàn. Vừa giúp tạo 1 lớp ngăn tách giữa tường cũ và vữa mới. Vừa tạo kết liên tốt hơn cho bề mặt.

cách xử lý tường bị muối

Sau đó, trộn vữa và tiến hành trát lại tường vừa đục.

Nếu bạn cẩn thận có khả năng đặt thêm lưới thủy tinh và trát 2 lớp. Còn nếu không, đợi tường khô gia đình lăn lại sơn có pha thêm dung dịch chống ngấm nước là cũng có thể xử lý được hoàn toàn vấn đề đau đầu đang gặp phải.

3. Dùng vữa chống thấm phun lớp mỏng

Cách này cũng khá tiết kiệm. có thể áp dụng được trên bề mặt chừng độ rộng vừa. Nhưng không có vết nứt. Tường chỉ bị nở bông muối

tiên phong, gia đình cần làm sạch diện tích bị muối ăn mòn trên tường. Dùng nước sạch đánh rửa để đảm bảo lớp muối bị thổi bay đi. Đợi trong 12h cho tường khô khoảng 70%. Sau đó sẽ phun lớp vữa mỏng để tái hiện lại lớp bên ngoài.

cách xử lý tường bị muối

Tùy thuộc vào loại vữa gia đình sử dụng để trộn tỷ lệ sao cho thích hợp.

bạn tự làm cần mua một bơm dung dịch bằng tay + vài kg vữa khô về pha trộn. Chắc chỉ tầm 200k cho cách xử lý tường bị muối ăn mòn này

4. Phun chất lỏng polyurethane

Nếu bạn đang là người tìm kiếm thông tin về các cách xử lý tường bị muối nói riêng và xử lý chống thấm nói chung. Thì chất lỏng Polyurethane sẽ thường được nhắc tới. Nó là một dạng nhựa đường phân lọc. Cho màu trong suốt, dễ bám dính nhưng lại tạo ra một lớp bảo vệ cực chắc chắn

Khi gia đình bị muối hóa trên tường do ảnh hưởng từ nguyên tố bên ngoài như bụi bẩn, mảng bám… Thì giải pháp này cực hữu hiệu và rẻ tiền.

gia đình chỉ cần làm sạch bề mặt tường nơi đang cần sửa sang. Mua 1 rulo và 1 hộp lỏng polyurethane là có khả năng cải tạo triệt để câu hỏi này.

cách xử lý tường bị muối

Sau khi tẩy rửa bề mặt. bạn nhúng rulo vào trong dung dịch lỏng kể trên. Sau đó lăn đều lên tường, Như vậy là đã hoàn thành công việc rồi.

Tuy nhiên, bạn cần biết lựa chọn chính xác nguyên nhân gây muối hóa. Tránh các hiện trạng tường bị phá hủy từ bên trong nhưng gia đình lại tạo lớp bảo vệ bên ngoài. Khiến chẳng những xử lý được bên trong mà còn làm cho các tác động tốt bên ngoài khác bị mất đi.

Khó quá, gia đình nên tìm tổ chức chuyên nghiệp như Toàn Việt để thuê thi công.

5. Dùng màng khò nóng

Trong mong muốn rẻ, đơn giản thì giải pháp này lại không đáp ứng được. Tuy nhiên nó lại cho ra kết quả cao nhất. Chất lượng công trình được tốt nhất.

Tùy thuộc vào từng hiện trạng bị muối ăn mòn mà có cách thi công khác nhau như:

  • Lột lớp vữa, dán màng bitum vào hẳn trong thân tường gạch rồi trát bằng mặt
  • Chỉ lột một phần có độ dày bằng độ dày của màng. Sau đó dán màng bằng khò nóng rồi lăn sơn.

cách xử lý tường bị muối

Dù là những cách nào đi nữa thì vẫn nên chọn công ty thi công uy tín tại Hà Nội. Chứ không nên tự làm. Bởi đồ nghề ngân sách cao, cần tay nghề tốt mới thi công được. đồng thời việc làm này có nhiều công đoạn – nhiều kỹ thuật khác nhau.

Những lưu ý trong công đoạn thi công

làm sạch nấm mốc tại vị trí tường bị ăn mòn

Lưu ý khi bạn thực hiện cách xử lý tường bị muối là cần tham khảo nguồn gốc của nấm mốc đó. Nó sẽ giúp gia đình phá bỏ triệt để nấm mốc hay bọt muối hóa đang bám trên tường. Và theo chuyên gia thì có các cách sau:

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị một xô nước sạch, dẻ sạch và một chiếc bàn trà bằng sắt.

bạn dùng bàn trà sắt đánh bỏ tất cả lớp sơn bên ngoài. Sau đó đánh sâu thêm vào bên trong tường. Để tháo bỏ tận gốc chân nấm.

cách xử lý tường bị muối

Dùng rẻ sạch thấm nước đun sôi hoặc nếu tường bị ít thì có thể dùng cồn 90 độ. Lau nhiều lần ở vị trí vừa trà. Nước nóng hay cồn sẽ thấm sâu vào bên trong để phá bỏ được tốt hơn độ mặn còn bám trên tường nhà. Nhờ đó về sau sẽ ít bị hơn nhiều.

cách xử lý tường bị muối

Cách làm khô tường nhanh

Hầu hết các cách xử lý tường bị muối hóa kể trên thì đều cần loại bỏ lớp bụi muối. Sau đó dùng nước hoặc cồn nước để rửa sạch địa điểm đó. Dẫn đến tường bị ẩm khá cao. Bắt buộc chúng ta phải có cách làm khô tường nhanh hoặc phải đợi chờ lâu hơn.

Nếu gia đình áp dụng cách sau thì sẽ không phải lo đến thắc mắc kể trên nữa.

  • Rắc trực tiếp xi măng tinh vào khu vực vừa làm ẩm
  • Dùng ngay khò nhiệt nếu sử dụng biện pháp dán màng bitum

Nên sơn lại tường ở khoảng trống mới thi công

Đây là lời khuyên có khả năng bỏ qua. Nhưng tốt hơn hết thì gia đình vẫn lên sơn lại tường cũ có khả năng chống ngấm nước – ngăn ẩm. Bởi chức năng của nó rất tuyệt vời với công nghệ sản xuất sơn nhà như hiện giờ. Giúp cho tường tăng độ thẩm mỹ mà còn ngăn ngừa nhiều tác hại khác.

cách xử lý tường bị muối

Bạn cũng có thể vẽ một bức tranh hay một hình gì đó ở vị trí gia đình mới khắc phục. Tránh được sự loang lổ hay lệch màu mới cũ của sơn.

Trên đây Vitipro đã chia sẻ cho bạn 5 cách xử lý tường bị muối hữu hiệu vừa tiết kiệm chi phí, vừa nhanh gọn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa sang lại tường nhà của mình. Cảm ơn đã đọc bài viết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bả tường cũ chi tiết nhất

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều