Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcHướng dẫn cách bả tường cũ chi tiết nhất

Hướng dẫn cách bả tường cũ chi tiết nhất

Mục lục

Bạn muốn bả tường nhà cũ nhưng băn khoăn không biết cách bả tường cũ như thế nào để không bị hỏng tường? Hiểu được điều này, Vitipro gợi ý đến bạn cách cạo lớp sơn tường cũ cách bả tường cũ nhanh chóng đơn giản nhất để bạn có thể tham khảo.

cách bả tường cũ

Nguyên nhân khiến tường bị hỏng

Lớp sơn tường bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau và cần sử dụng đến cách bả tường cũ. Trong đó, có 2 nguyên nhân chính để gây ra hiện tượng lớp sơn bị hỏng:

nguyên nhân khiến tường bị hỏng

Nguyên nhân khiến tường bị hỏng:

  • Do chất lượng sơn: Khi sơn lót của tường cũ có tính năng thấm nước, sau khi làm mới bằng một lớp sơn khác không thấm nước. Khi nhiệt độ tăng thì tỷ lệ co giãn nhiệt khác nhau. Từ đây nó gây ra hiện tượng tường bị trống rỗng, tróc ra.
  • Do môi trường: Là một trong những nguyên nhân khiến lớp sơn bị hỏng đó là do sự khắc nhiệt của môi trường tự nhiên. Ở những khu vực mà nắng mưa thất thường thì tuổi thọ của các lớp sơn cũng giảm đi khá nhiều.

Cách bả tường cũ nhanh chóng

Bước 1: Xử lý tường chống thấm

Nếu nhà bạn có hiện tượng bị thấm thì bạn phải xử lý chống thấm triệt để. Nếu không, khi sơn lại nước thấm sẽ lại phá hủy cả màng sơn mới.

Sau khi đã chống thấm xong bạn hãy để cho tường khô ráo khoảng 2 đến 3 tuần rồi sơn. Mục đích là để nước còn thấm trong tường bay hơi ra hết.

Bước 2: Cạo lớp sơn bong chóc tường cũ

Bạn có thể cào bằng bất kỳ vật sắc nhọn nào. Trong quá trình cạo, nếu thấy sơn bị bong tróc, hãy dùng bay, thìa hoặc chổi để quét sạch

cạo lớp sơn cũ

Bước 3: Vệ sinh tường

Lau tường một lần nữa bằng giẻ. Làm điều này cũng sẽ sửa chữa các vết lõm.

Bước 4: Sơn lót

Sơn lót giúp chống thấm và giúp màu sơn nổi bật và đẹp hơn. Sơn lót có công thức đặc biệt dành cho sơn màu. Giúp tạo độ chắc, đều màu, tăng tuổi thọ cho lớp sơn. Vì vậy, sơn lót rất quan trọng và không nên bỏ đi trong bất kỳ trường hợp nào.

Bước 5: Sơn tường

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lăn sơn, hãy lăn ở khu vực ít đông đúc hơn trước. Những vị trí hiếm hoi sẽ là nơi bạn tập lăn và hạn chế ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trong quá trình sơn bạn cần thả lỏng tay và lăn đều tay để màu sơn được đều.

Lưu ý: Đối với những bức tường đã sơn rồi, có nhiều trường hợp bạn muốn sơn lại vì không ưng ý màu sơn, bề mặt sơn vẫn bóng đẹp. Bạn có thể phủ hoàn toàn lớp sơn hiện có để tiết kiệm thời gian thi công

Trên đây là cách bả tường cũ chi tiết nhấtVitipro đã đứa ra với nội dung ở trên. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thể sở hữu một ngôi nhà như mới mà không cần tốn kém nhiều chi phí để thực hiện. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện tại nhà thành công.

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều