Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
HomeKiến thứcCác vật liệu xây nhà gồm những gì?

Các vật liệu xây nhà gồm những gì?

Mục lục

Các vật liệu xây nhà gồm những gì? Bạn cần làm gì khi chuẩn bị xây nhà? Trước khi xây nhà bạn cần quan tâm đến các yếu tố nào? Nếu gia đình đang do dự với thắc mắc trên đừng bỏ lỡ kinh nghiệm xây nhà mới Vitipro giải đáp ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị các vật liệu xây nhà

Khi đã có kế hoạch, tầm giá và xác định khởi phát xây nhà trước nhất gia đình sẽ cần lên kế hoạch và chuẩn bị vật liệu xây nhà. tham khảo chi tiết chuẩn bị vật liệu xây nhà như thế nào? vật liệu xây nhà gồm các gì?

Trong bài viết này chúng ta hãy khởi đầu với những vật liệu xây dựng nhà phần thô trước nhé!

Các vật liệu xây nhà phần thô

GẠCH

Hiện giờ trên thị trường đang có rất nhiều loại gạch xây dựng khác nhau. Tuy nhiên trong xây dựng các căn hộ 1, 2, 3, 4, 5 tầng thông thường, loại gạch được sử dụng thịnh hành nhất chính là gạch đất nung. có khả năng là gạch có lỗ hoặc gạch đặc tùy theo mong muốn của các gia đình, chủ đầu tư.

các vật liệu xây nhà

XI MẲNG

Xi măng thành phần kết dính quan trọng nhất trong cả khâu xây, trát, đổ bê tông. bình thường xi măng sẽ chiếm 5-7% giá trị công trình còn ngân sách xi măng sẽ phụ thuộc vào số lượng, chủng loại xi măng sử dụng.

Với xi măng gia đình nên chọn các thương hiệu uy tín. Nên thực hành hồ sơ dự toán công trình bóc tách để có khả năng tính toán chính xác số lượng xi măng cần dùng.

CÁT

Cát sử dụng xây nhà thường là cát đen và cát vàng. Cát dùng trong thi công tốt nhất là cát hạt rộng rãi, hạt rộng rãi và phải được sàng kỹ trước khi sử dụng. Hạt cát to rất kiên cố khi tô và xây đều đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ.

các vật liệu xây nhà

Khi mua cát bạn nên tìm một đơn vị phân phối vật tư xây dựng uy tín, gần nơi đó thi công để giảm bớt tầm giá vận tải, hạn chế rơi vãi và tối ưu ngân sách.

ĐÁ

Đá nhỏ sẽ tăng thêm sức chịu lực cho lớp bê tông. Loại đá thường được sử dụng trong công trình liệt kê đá 1×2 hoặc đá 4×6 tùy thuộc điều kiện xây dựng thực tiễn và mục tiêu sử dụng bê tông của từng công trình.

SẮT, THÉP

Trong thiết kế xây dựng nhà dân dụng bình thường, thép là chất liệu xây nhà không thể nào thiếu được. Với thép xây dựng gia đình cần tính toán được số lượng, khối lượng, chiều dài thép sử dụng, chủng loại thép (Phi 10, phi 8, phi 18, phi 20…) để công ty thi công sử dụng số lượng thép thích hợp.

các vật liệu xây nhà

CỐP PHA

Cốp pha được sử dụng như khuôn để đổ bê tông . Thường chúng ta sẽ có những loại cốp pha nhôm, gỗ, sắt thép… bình thường cốp pha sẽ do doanh nghiệp thi công chuẩn bị, cũng có nhiều bạn tự chuẩn bị để tối ưu ngân sách.

MÁI LỢP NHÀ

Tùy thuộc theo phương án mái gia đình thực hành mà mua loại vật liệu mái khác nhau. Lên rõ phương án và chọn loại ngói ngay từ đầu sẽ giúp bạn chuẩn bị các vật liệu như bê tông cốt thép, khuông kèo thép, gỗ, và vật liệu XÂY NHÀ sao cho phù hợp và tiết kiệm.

các vật liệu xây nhà

Trên đây Vitipro đã liệt kê ra các vật liệu xây nhà cần thiết và quan trọng trong quá trình xây dựng nhà. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu? [TRẢ LỜI]

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều