Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcTop 10 Các công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam

Top 10 Các công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam

Mục lục

Các công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam gồm những cái tên nào? Việc chọn lựa công ty xây dựng uy tín, thích hợp với công trình là nhân tố vô cùng quan trọng, lựa chọn không nhỏ đến chất lượng của công trình. Nếu bạn đang không biết nên thuê công ty xây dựng nào, hãy cùng Vitipro liệt kê top 10 công ty xây dựng lớn và uy tín tại nước ta.

các công ty xây dựng lớn nhất việt nam 2

Danh sách Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2021 là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng trên nguyên tắc khoa học và các điều tra, dữ liệu thực tiễn, khách quan. Uy tín của những công ty được đánh giá dựa trên các nghiên cứu về ảnh hưởng của nguyên tố tài chính, hình ảnh tổ chức trên truyền thông và đánh giá của những chuyên gia trong và ngoài ngành, có thể kế đến 3 tiêu chí:

  • Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất
  • Uy tín truyền thông được đánh giá bằng biện pháp Media Coding – mã hóa những bài viết về công ty trên những kênh truyền thông có tác động
  • Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan trong quá trình 2020 – 2021 cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung nhằm quyết định vị thế của DN trong ngành.

Công ty CP xây dựng Coteccons

Đơn vị CP Xây dựng Coteccons ra đời vào năm 2004, trải qua hành trình dài xây dựng, gia tăng, không ngừng đổi mới, đơn vị đã có có sự gia tăng vượt bậc và khẳng định được vị thế của mình trong ngành xây dựng Việt Nam.

Trong nhiều năm liền, tổ chức vinh hạnh trở nên tập đoàn xây dựng tư nhân có nhiều đóng góp hăng hái trong ngành xây dựng Việt Nam.

những công trình tiêu điểm của Coteccons: Đảo xoàn, Masteri Millennium, The Landmark 81,…

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Tập đoàn xây dựng Hoà Bình được thành lập vào năm 1987 với tiền thân là Văn phòng Hòa Bình – hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình nhà ở dân dụng. Sau hơn 30 năm xây dựng và tiến triển, tổ chức đã vinh dự đóng góp trên 400 công trình có quy mô đẳng cấp quốc tế trải dài từ Bắc chí Nam.

các công ty xây dựng lớn nhất việt nam 2

Dự án Sài Gòn Residences được thực hiện bởi tổ chức xây dựng Hoà Bình

Một số dự án nổi trội của tập đoàn: dự án Sunshine City Sài Gòn, dự án Empire City, dự án Jamila Khang Điền, dự án Sài Gòn Residences…

Doanh nghiệp CP đầu tư xây dựng Unicons

Được thành lập từ năm 2006, doanh nghiệp CP đầu tư xây dựng Unicons cho đến nay luôn đạt mức phát triển với tốc độ nhanh chóng và lọt top các doanh nghiệp thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Một số dự án nổi trội của Unicons như: Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula, Sarina Đại quang đãng Minh, Vinhomes Central Park…

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam được thành lập vào năm 1995 với tiền thân là tổ chức Dịch vụ và Xây dựng nước ngoài. Sau khoảng gần 10 năm không ngừng phát triển, tổ chức đã được chọn là một trong những Tổng công ty nhà nước tiên phong thực hiện thí điểm cổ phần hoá Tổng tổ chức.

các công ty xây dựng lớn nhất việt nam 2

Dự án trung tâm thương mại Chợ Mơ được thực hành bởi công ty Vinaconex

Hiện nay, Vinaconex có trên 40 doanh nghiệp manh mối trực thuộc, tham gia vào 5 tổ chức liên doanh và 14 tổ chức liên kết hoạt động trong những lĩnh vực khác trên cả nước và đóng góp khối lượng công trình đáng kể cho Việt Nam.

Các công trình tiêu điểm của Vinaconex chẳng thể không kể đến: Dự án hội sở tổng cục thuế, xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Dự án trung tâm chợ Mơ,…

Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings

Năm 2001, công ty TNHH xây dựng Phục Hưng được thành lập, sau đó năm 2003 tổ chức chính thức gia nhập doanh nghiệp Đầu tư Xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings).

Phục Hưng Holdings hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực: xây dựng dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, làm đẹp nội thất, ngoại thất, kinh doanh vật liệu xây dựng,…

các dự án tiêu biểu của Phục Hưng Holdings như: Toà nhà The Light, dự án resort Đồi Ngọc Tước,…

Doanh nghiệp CP Đầu tư Xây dựng Ricons

Đơn vị CP Đầu tư xây dựng Ricons là chính thức là thành viên của Coteccons Group vào năm 2004 với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư – kinh doanh bất động sản. Sang năm 2008, doanh nghiệp đã mở rộng lĩnh vực hoạt động và đạt nhiều thành quả trong ngành xây dựng.

các công ty xây dựng lớn nhất việt nam 2

Dự án Vinhomes Central Park

Những dự án: Saigon Royal, dự án Vinhomes Central Park,… Là một trong các dự án nổi bật của Ricons.

Tổ chức CP Đầu tư Xây dựng Newtecons

Được thành lập từ năm 2003, công ty Newtecons được xem đến là một trong các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực thi công xây dựng với đa dạng các loại hình công trình, từ các dự án hạ tầng, cao ốc văn phòng, nhà xưởng đến các dự án trọng tâm thương nghiệp, khu căn hộ cao cấp,…

Cho đến nay, tổ chức đã khẳng được vị trí và danh tiếng của mình thông qua các dự án: Vinhomes Central Park 3, nhà máy Regina Hải Phòng, Big C Hạ Long, Vinhomes Thăng Long,…

Đơn vị Cổ phần Fecon

NăAm 2004, đơn vị Cổ phần Fecon được thành lập bởi nhóm các kỹ sư nhiệt huyết và chuyên gia đầu ngành về xử lý, thi công nền móng công trình, đây cũng là lĩnh vực hoạt động chính của công ty, trong đó tụ họp chủ yếu là nền tảng công trình ngầm.

các công ty xây dựng lớn nhất việt nam 2

Dự án Mỹ Đình Pearl

Những dự án tiêu biểu do Fecon thực hành Dự án thép Hòa Phát Dung Quất, dự án Mỹ Đình Pearl, dự án SUN Grand City,…

Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta

Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta được ra đời vào năm 1993 với lĩnh vực hoạt động chuyên sâu là thi công các công trình từ xây dựng dân dụng, công nghiệp đến các công trình mong muốn cao về kỹ thuật, thẩm mỹ như villa, tổ hợp văn phòng, nhà ở cao cấp,…

Sau hơn 20 năm thành lập và vững mạnh không ngừng, Delta đã trở nên tập đoàn xây dựng tiến triển với 12 công ty thành viên, 2500 cán bộ kỹ sư, kiến trúc cùng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, tiên tiến.

doanh nghiệp đã ghi dấu ấn với một số dự án tiêu biểu: Bệnh viện ViInmec Times City, Vinschool Times City,…

Tổng tổ chức Đầu tư lớn mạnh hạ tầng đô thị UDIC

Trực thuộc Sở Xây dựng Hà Nội, công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị được thành lập vào năm 1971. Tính đến nay, doanh nghiệp UDIC có 43 doanh nghiệp thành viên, trong đó có 6 đơn vị liên doanh nước ngoài. UDIC cũng là một trong các đơn vị xây dựng được đánh giá cao và đóng góp nhiều công trình, dự án cho Việt Nam.

các công ty xây dựng lớn nhất việt nam 2

Dự án chung cư Golden Palace

Các dự án tiêu điểm có thể liệt kê như: Dự án Unimax Twin Tower, Trung lặng Plaza, Golden Palace, Samsung Mobile Phone Complex…

Trên đây Vitipro đã liệt kê ra top 10 các công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin về những công ty về lĩnh vực xây dựng uy tín tại nước ta nhé.

Xem thêm: Xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu? [TRẢ LỜI]

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều