Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
HomeKiến thứcBungalow là gì? Các điều cần biết về Bungalow trong Villa

Bungalow là gì? Các điều cần biết về Bungalow trong Villa

Mục lục

Bungalow là gì? Bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ này chưa? Một số điều cần biết về loại hình này và một số mẫu thiết kế Bungalow đẹp mà bạn có thể tham khảo. Cùng Vitipro tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

bungalow là gì

Theo gia đình, Bungalow là gì?

Bungalow là gì?

Bungalow là gì? Đây là kiểu nhà một tầng có nguồn gốc từ Ấn Độ, khởi đầu biểu hiện từ thế kỷ XVII. những bungalow thường được thiết kế nằm biệt lập, khoảng trống nhỏ và có kết cấu khá dễ dàng.

Ban đầu, kiểu nhà này được xây dựng để làm nơi cư trú cho các thủy thủ đến từ Anh. Sau đó, bungalow trở thành loại nhà dành cho tầng lớp lao động bình dân với những gia đình 1 thế hệ ở Ấn Độ.

Khi trở thành phổ thông ở các nước Bắc Mỹ, Anh, kiểu nhà bungalow được xây dựng với khu vực rộng rãi hơn dành cho những bạn mở rộng. Thuật ngữ này không lâu sau cũng dần thường thấy ở những nước châu Phi, châu Á.

Các điều cần biết về Bungalow trong villa

Kiểu nhà bungalow đã du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Với yêu cầu khoảng trống mặt bằng tương đối lớn nên kiểu nhà này không phù hợp để xây dựng của các đô thị to, vì thế mà bungalow chỉ thường gặp ở các khu nghỉ dưỡng ven biển của nước ta, đặc biệt là tại Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc,…

Những bungalow trong resort hiện giờ được cải tiến thành ngôi nhà đẹp, tiện lợi và thoải mái hơn. vật liệu được dùng để xây dựng các bungalow thường là: gỗ, mây, tre, nứa… Một bungalow trong resort thường có nơi tiếp khách, nơi làm việc, chỗ để đồ, phòng ngủ, phòng tắm xông hơi,… diện tích của một bungalow tùy thuộc vào loại cho một khách, hai khách hay cho gia đình nhưng khu vực rộng nhất thường không quá 150 m2.

bungalow là gì

Thiết kế Bungalow thường sử dụng các nguyên liệu thân thiện với tự nhiên

Những bungalow trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp 4, 5 sao thường có phòng khách bề thế với salon bọc nỉ hoặc da cao cấp, đồ gỗ thiên nhiên, đèn chùm…; có phòng ngủ với giường rộng kingsize, tầm nhìn đẹp, phục vụ ăn sáng ngay tại giường…; phòng tắm có kèm xông hơi, bồn sục, hệ thống âm thanh, tivi chất lượng cao…

bungalow là gì

Bungalow thường được thiết kế nơi có view đẹp

Rất nhiều khu khách sạn ven biển nước ta hiện tại đang ứng dụng mô hình bungalow để phục vụ vì mô hình này rất được lòng du khách.

Mỗi bungalow thường có vài nhân viên phục vụ để đáp ứng tiêu chí du khách một cách nhanh nhất. Giá thuê bungalow một đêm có khả năng dao động từ vài chục USD đến hàng nghìn USD, tùy thuộc vào đẳng cấp của khách sạn.

Những mẫu thiết kế Bungalow đẹp

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu bungalow là gì và những điều cần biết về loại hình này, sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu bungalow mà bạn có thể tham khảo nhé:

bungalow là gì bungalow là gì bungalow là gì

Sapa Jade Hill resort – Lào Cai

bungalow là gì bungalow là gì

Topas Ecolodge – Sapa

Trên đây Vitipro đã giải đáp cho bạn mẫu bungalow là gì và những điều cần biết về loại hình này. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>> Xem ngay: Villa nghĩa là gì? Phân biệt với Hottel, Resort và Bungalow

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều