Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
HomeKiến thứcBố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh ĐÚNG PHONG THỦY

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh ĐÚNG PHONG THỦY

Mục lục

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh ĐÚNG CHUẨN PHONG THỦY. Để tiết kiệm diện tích tối đa cũng như đem đến sự thuận tiện nhiều gia đình đã kết hợp thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, việc thiết kế này sao cho hợp lý và đúng chuẩn phong thủy thì có lẽ nhiều người chưa hiểu rõ.

Dưới đây, Vitipro sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này nhé!

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Theo quan niệm cũ, nhà vệ sinh với nhiều âm khí tuyệt đối không nên xếp đặt trong phòng ngủ. Khu vực tây riêng, khép kín nếu có thêm nhà làm sạch chúng sẽ sản sinh các uế khí, không khí ô nhiễm. Người nằm trong phòng ngủ có nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn khí có hai, chất lượng giấc ngủ không tốt gây ảnh hưởng to đến sức khỏe.

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không chỉ vậy, nhiều quan niệm còn cho rằng hơi nước từ nhà sinh có thể khiến phòng ốc, chăn đệm dễ bị mốc ẩm hơn. Người ngủ trên đồ ẩm mốc sẽ suy giảm sức khỏe, khó chịu, mệt mỏi, ngủ lâu còn gây ra bệnh tật.

tuy vậytất cả chỉ là các quan niệm xưa cũ, nếu biết xây đúng kỹ thuật và tránh những điều kiêng kị, nhà làm sạch trong phòng ngủ sẽ phát huy được điểm tốt của chúng. Nhà dọn dẹp trong phòng ngủ vừa đảm bảo sự riêng tây lại tiện ích, tiết kiệm khu vực tối đa cho cả ngôi nhà.

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp phong thủy

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh? Nhà vệ sinh trong phòng ngủ trong chỉ đáp ứng mong muốn thường ngày mà còn có tác động rất to đến phong thủy của ngôi nhà. Khi tiến hành xây dựng, bạn cần chú ý kỹ các yêu cầu sau, tránh vi phạm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vượng của gia chủ

Không đặt phòng vệ sinh ở trọng điểm nhà

Trung tâm của ngôi nhà được coi là nơi tụ họp năng lượng, giống như “trái tim” của ngôi nhà. Việc đặt nhà vệ sinh ở trọng điểm khiến những uế khí tại đây ảnh hưởng đến dương khí, cản trở vận khí của cả bạn. Không chỉ vậy, khí thải và mùi từ nhà làm sạch dễ lan rộng gây mùi khó chịu, tác động đến sinh hoạt và sức khỏe của bạn. Nhà dọn dẹp giữa nhà còn gây mất thẩm mỹ, gây phản cảm khi bước vào nhà.

Tránh những hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh? Trong phong thủy, có những phương thuộc “đại hung cát”, hướng xấu dễ tác động đến may mắn, sức khỏe. các phương như Tây Nam, Nam hoặc Đông Bắc được xếp vào diện đại kỵ nên tuyệt đối tránh để đảm bảo tài vận cho gia chủ. Quan niệm phong thủy cho rằng nếu cố đặt nhà vệ sinh theo những hướng này, sức khỏe gia đình suy giảm, tình cảm vợ chồng nứt rạn, hay mỏi mệtảnh hưởng những mối quan hệ xung quanh co.

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Tránh những hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc

Để đảm bảo hài hòa cả về phong thủy và nhân tiện việc sử dụng, bạn nên xây nhà dọn dẹp theo các hướng Tây Nam, Đông Nam hoặc hướng Đông. những hướng vượng khí theo phong thủy sẽ giúp đem lại bình yên, may mắn, hợp cung tài lộc và tình duyên cho bạn.

Cửa nhà vệ sinh không đối diện cửa ra vào phòng ngủ hoặc giường ngủ

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh? Theo quan niệm dân gian, nhà dọn dẹp là nơi tập kết các uế khí, thường ẩm thấp, ô nhiễm trong bạn. Việc nhà làm sạch hướng thằng ra cửa phòng có thể gây cản trở vượng khí, gây xui xẻo cho gia chủ. Không chỉ vậy, việc để cửa nhà sinh quay thẳng ra cửa vào hoặc giường ngủ còn khiến khó chịu thoát ra, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi, sinh hoạt của bạn.

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Độ dốc bồn cầu phù hợp với miệng hướng thoát nước

Theo tiêu chuẩn lắp đặt, bồn cầu phải được đặt dốc vừa phải với phần hướng thoát nước giúp hạn chế hiện tượng tắc nghẽn. Nếu đặt ống thoát ngang khiến chất thải khó thoát hết, tắc nghẹt gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Hướng bồn cầu không phạm kiêng kỵ phong thủy

Khi áp dụng những cách phân bổ nhà dọn dẹp trong phòng ngủ cần đặc biệt quan tâm tránh phạm những điều kiêng kỵ trong phong thủy

  • Không đặt chung hướng bồn cầu với hướng cửa nhà
  • Tránh để bồn cầu trực xung với bếp ăn và giường ngủ
  • Tránh để bồn cầu hưởng thẳng với gương, nên xếp ở nơi đó khuất mắt, kín đáo trong toilet.

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh – Mặt nền nhà vệ sinh thoáng, sạch, an toàn

Nhà vệ sinh nếu không được tẩy rửa thường xuyên là nơi dễ tàng trữ vi khuẩn, ô nhiễm, gây bệnh tật, … Đặc biệt, nhà làm sạch dễ đọng nước, chất bẩn tạo môi trường sinh sống cho muỗi, nhện, gián, … gây tác động đến khoảng trống cũng như sức khỏe của cả bạn. Ngoài việc vệ sinh hàng ngày, nên tìm cách phân chia nhà dọn dẹp trong phòng ngủ tại các nơi đón ánh sáng, có không khí lưu bình thường xuyên. Nếu phòng kín, gia đình có khả năng lắp đặt thêm quạt thông gió để hút mùi hiệu quả hơn.

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh – Mặt nền nhà vệ sinh thoáng, sạch, an toàn

Không gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm, lavabo rửa mặt

Để tiết kiệm khu vực, khá nhiều bạn chọn lựa xây dựng gộp chung nhà vệ sinh và phòng tắm. tuy vậy, việc dùng chung sẽ khiến ảnh hưởng đến chất lượng làm sạch, bất luôn tiện khi cùng sử dụng. Để giải quyết điều này, gia đình có khả năng chia đôi phòng biệt lập hoặc dùng rèm che, vách kính ngăn đôi nếu không có nhiều không gian.

Đặc điểm của thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Do đặc thù khoảng không phòng ngủ khép kín nên cách bố trí nhà làm sạch trong phòng ngủ cũng cần các chú ý riêng tùy theo đặc điểm của từng phòng.

Cấu trúc nhà vệ sinh

Tùy theo khu vực phòng ngủ cũng như yêu cầu sử dụng mà nhà vệ sinh được xây dựng tắt rời khu vệ sinh và nhà tắm hoặc gộp chung. Với những khu như biệt thư, nhà có vùng to, nhà làm sạch thường được xây tách rời đặt liền kề.

Không chỉ, cấu trúc của nhà vệ sinh còn phải đảm bảo đủ vùng cho những thiết bị cấp thoát nước, nóng lạnh đáp ứng yêu cầu. Chính bởi vì thế, khi có ý định xây nhà dọn dẹp trong phòng ngủ cần khảo sát kỹ không gian, tính toán thông số để đủ không gian lắp đặt trang thiết bị.

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Cấu trúc nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh hợp lý

Một nhà vệ sinh đạt chuẩn cần có khu vực tối thiểu khoảng 2m2. Ngoài ra, tùy từng khu vực cũng như mong muốn mà có thể nới rộng khoảng cách phòng thủ sinh. Nếu có đủ khoảng khôngbạn có thể tích hợp lắp đặt cả nhà vệ sinh và phòng tắm chung với nhiều thiết bị hơn như bồn tắm, vòi sen, lavarbo, …

Lưu ý trong cách sắp xếp phòng ngủ có nhà vệ sinh

Khi xây dựng phòng ngủ, để đảm bảo thuận tiện sử dụng cũng như đáp ứng các nhân tố về phong thủy, bạn nên quan tâm những tiêu chí trong công đoạn xây dựng và sử dụng

Trong quá trình thiết kế, xây dựng

Trong giai đoạn xây dựng, nên đế ý từng nguyên tố từ nơi đó kê giường, địa điểm nhà vệ sinh, … Đầu giường không nên đặt sát với tường nhà dọn dẹp bởi chúng dễ gây nên các u ám, uế khí ảnh hưởng may mắn, sức khỏe của gia chủ. Không chỉ vậy, việc đặt đầu giường sát tường nhà vệ sinh còn khiến tinh thần của người nằm thiếu sáng suốt, khó ngủ, dễ gây ra bệnh về tâm thần.

Giường ngủ cũng không nên đặt đối diện với nhà làm sạch. Mùi khó chịu và ẩm thấp từ nhà làm sạch có khả năng khiến gia đình khó chịu, ngủ không ngon giấc khiến tác động sức khỏe. Nhà làm sạch phải được xây dựng nơi nhiều ánh sáng, có không khí lưu thông và lắp quạt thông gió giúp hạn chế sự ô nhiễm, mùi khó chịu và vi khuẩn sinh sôi.

Trong công đoạn sinh hoạt, sử dụng

Khi sử dụng, luôn phải đảm bảo vệ sinh và khô ráo sạch sẽ cho nhà làm sạch. Khi thiết kế xây dựng, hệ thống thoát nước và thông khí phải được xây dựng đúng kỹ thuật, đảm bảo không để đọng nước, cặn bẩn dễ thành nơi sinh sôi của vi khuẩn. áo quần, vải vóc sử dụng cả ngày, bám bẩn bám mồ hôi nên giặt ngay, tránh để mùi hôi và vi khuẩn tác động xấu đến khoảng không nhà dọn dẹp.

Với mọi phòng ngự sinh, đặc biệt là nhà làm sạch phòng ngủ, bạn nên đóng kỹ cửa sau khi sử dụng. Việc này sẽ giúp hạn chế những khí độc hay mùi khó chịu lan ra gây khó chịu, ô nhiễm cho phòng ngủ.

Cách hóa giải phong thủy cho nhà dọn dẹp đặt trong phòng thủy

Rất nhiều người khi xây dựng không tìm hiểu kỹ cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh nên phạm phải các điều kiêng kỵ theo phong thủy. Đừng quá lo lắngcác cách hóa giải hết sức đơn giản sau có khả năng giúp gia đình giải quyết hiệu quả.

Hóa giải khi phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Hóa giải khi phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Để hóa giải điều này, bạn có thể thực hành sửa chữa, đổi hướng cửa của phòng ngủ hoặc phòng ngự sinh sao cho chúng lệch nhau. Khi cập nhậtbạn cũng nên tránh không để cửa phòng thủ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ cũng tạo nên các ảnh hưởng tiêu cực.

Tuy nhiên, việc xây sửa khá tốn kém và phiền phức nên bạn có khả năng sử dụng rèm che hoặc đặt một vách ngăn nhựa, không trong suốt giữa hai cánh cửa. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm giá thành cũng như tạo khoảng không sang trọng, lịch sự cho căn phòng.

Hóa giải giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh

Cũng giống như cách hóa giải cửa nhà dọn dẹp và cửa phòng ngủ đối diện nhau, gia đình có khả năng kê lại giường ngủ sao cho đầu giường quay hướng khác. Tuy nhiên, nếu không ngủ qua nhỏ không chuyển động được, vách ngăn hoặc rèm kéo cũng giúp giải quyết rất hiệu quả câu hỏi này.

Hóa giải việc đầu giường ngủ kê sát hoặc đối diện với tường phòng vệ sinh

Trong việc bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh cần lưu ý: Để đầu giường sát tường gây nên những tác động tiêu cực đến vận khí và sức khỏe của gia chủ. Chính bởi vì thế, khi kê giường nên kê cách tường nhà dọn dẹp một khoảng, căn vị trí sao cho đầu giường không đối diện nhà vệ sinhgia đình cũng có thể kéo xa giường rồi dùng kèm che kín để để đảm bảo hiệu quả.

Một số quan tâm khác về bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Ngoài ra, trong công đoạn sử dụng và lắp đặt, thiết bị, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo tính an toàn và phong thủy cho nhà vệ sinh:

  • Mọi lúc làm sạch, thông gió buồng vệ sinh. Đóng cửa khi không sử dụng
  • Phía sau cửa nhà dọn dẹp có thể lắp thêm gương rộng rãi hoặc gương bát quái để xua đuổi tà khí cũng như trang trí khoảng không buồng vệ sinh.
  • Khi ngủ, có khả năng đặt hồ lô phía đầu giường giúp ngủ sâu giấc hơn, sức khỏe luôn được đảm bảo

Như vậy, Vitipro đã giải đáp cho bạn về cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp lý, đúng chuẩn phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều