Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
HomeKiến thứcCách bố trí cửa sổ phòng khách hợp Phong Thủy

Cách bố trí cửa sổ phòng khách hợp Phong Thủy

Mục lục

Bố trí cửa sổ phòng khách phải tuân theo nguyên tắc nào? Cửa sổ trong phong thủy có ý nghĩa gì? Số lượng cửa sổ phong thủy là bao nhiêu? Cùng Vitipro tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa cửa sổ trong phong thủy là gì?

Trước khi tìm hiểu cách bố trí cửa sổ phòng khách, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của cửa sổ trong phong thủy là gì nhé. 

Cửa sổ là bộ phận chẳng thể thiếu trong thiết kế nhà ở. Nó này giúp thông khí và đưa ánh sáng vào nhà. Thêm nữa cũng là nơi ngăn chặn khói bụi từ bên ngoài đi vào khoảng sống của gia đình bạn.

Ngoài ý nghĩa về thiết kế, cửa sổ còn mang ý nghĩa về phong thủy đặc biệt. Đây được xem là nơi đón nhận nguồn sức sống cho ngôi nhà. Chính bởi vì thế, các gia chủ cần quan tâm tới hướng lắp đặt cửa sổ, kích thước cửa sổ hợp phong thủy còn mang lại nhiều tiền tài và may mắn cho các thành viên trong bạn.

bố trí cửa sổ phòng khách

Ý nghĩa cửa sổ trong phong thủy là gì?

Nguyên tắc thiết kế, bố trí cửa sổ phòng khách

1. Kích thước cửa sổ

Kích thước cửa sổ luôn là câu hỏi trước nhất mà các gia chủ nghĩ tới khi thiết kế cửa sổ phòng khách đẹp và hợp lý. Nếu kích thước cửa sổ quá nhỏ sẽ khiến việc lấy ánh sáng khó khăn. Dù vậy, cửa sổ quá rộng rãi cũng sẽ khiến tác động to đến kiến trúc ngôi nhà, gây cản trở đến việc tìm cách bố trí phòng khách đẹp và đảm bảo tính an toàn của vùng.

Bạn có khả năng tham khảo kích thước cửa sổ theo phong thủy sau đây để đưa ra lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của mình:

bố trí cửa sổ phòng khách

Kích thước cửa sổ kiểu mở trượt

bố trí cửa sổ phòng khách

Kích thước cửa sổ kiểu mở hất ra ngoài bố trí cửa sổ phòng khách

Kích thước cửa sổ kiểu lật vào trong bố trí cửa sổ phòng kháchKích thước cửa sổ kích thước cửa sổ 4 cánh

Bạn có thể tham khảo các thông tin trên chúng tôi đưa ra hoặc dựa theo nguyên tắc 3:1 tức kích thước của cửa sổ. Làm sao để không vượt quá 30% kích thước cửa đại, cửa sổ nên cách sàn 80cm.

2. Vị trí bố trí cửa sổ phòng khách

Địa điểm cửa sổ tác động rất to đến thẩm mỹ của một không gian tính năng đó, sự lưu thông không khí trong căn nhà. Tránh mở cửa sổ ở các nơi thiếu ánh sáng mà chọn nơi có khoảng không bên ngoài thoáng đãng nhiều không khí.

bố trí cửa sổ phòng khách

Vị trí bố trí cửa sổ phòng khách

Với mỗi căn nhà thì sẽ có nhiều nơi đó có chừng độ ánh sáng và lưu lượng gió khác nhau. Thường thì các gia chủ sẽ chọn phần giáp với vườn hoặc mặt chính để mở cửa sổ.

3. Hướng hợp phong thủy

Cửa sổ không chỉ để lấy ánh sáng, không khí mà còn tác động đến phong thủy ngôi nhà, đến cảm xúc và giá trị sống. Cụ thể không ai chọn một tầm nhìn tối tăm để thiết kế cửa nhỏ. 

Nếu mở cửa sổ ra tầm nhìn phải đẹp, thoáng thì mới mang được vượng khí vào nhà.

Theo phong thủy, những gia chủ nên chọn thiết kế cửa sổ theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Kỵ nhất là hướng Tây bởi sẽ bị mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng gây không tốt cho vùng phòng khách. Nguyên tắc phong thủy về hướng cửa sổ như sau:

  • Mở cửa sổ theo hướng Đông Nam và Đông, theo thuyết phong thủy phương Đông, dương khí mạnh. Có ý nghĩa đại cát đại lợi, có thể hóa giải sát khí, ngăn cản tia tử ngoại.
  • Mở cửa sổ về hướng Tây và Tây Nam giúp đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  • Mở cửa sổ theo hướng Tây Bắc và Bắc sẽ mang lại sức sống tốt cho ngôi nhà và đem lại tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên hướng này thường khá nóng bởi luôn hút ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, vậy nên hãy mở cửa các lúc quan yếu thôi nha!

Số lượng cửa sổ phong thủy

Tùy theo kích thước phòng khách nhà bạn thì sẽ bố trí cửa sổ phòng khách theo số lượng khác nhau. Ví dụ: căn phòng nhỏ hơn 15m2 thì nên có 1 cửa sổ 2 cánh. Nếu phòng khách rộng hơn 15m2 thì nên có 2 cửa sổ, từ 3-4 cánh

Theo phong thủy nhà ở, tương ứng với số lượng cửa sẽ có tên khác nhau:

  • Cửa sổ một cánh có nghĩa là Cửa Sổ Bối Âm, mang ý nghĩa nghèo hèn. Thường thì loại cửa sổ này sẽ không được để trong phòng khách để đảm bảo không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.
  • Cửa sổ hai cánh gọi là Nghênh Phúc trường thọ, có ý nghĩa là đón phúc đến và sống lâu trăm tuổi.
  • Cửa sổ ba cánh có tên là Tam Dương Khai Thái – sự uyên thâm, tránh rủi ro, vững mạnh vận khí cho chủ nhà.
  • Cửa sổ bốn cánh gọi là Tứ quý, đem lại vận giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Phong thủy cửa sổ phòng khách

Cửa sổ phòng khách là nơi sức sống và sự tích cực cho ngôi nhà. thành thử, việc bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng cần phải có. Bởi, nếu bố trí cửa sổ phòng khách không hợp lý sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vật của gia chủ.

Khi thiết kế gia đình cần tuân thủ tỷ lệ chiều cao và chiều rộng để thích hợp với khu vực phòng khách. Nếu cửa sổ phòng khách quá rộng sẽ dẫn đến sự ngưng tụ của trường khí. trái lại, còn nếu cửa sổ quá hẹp thì phòng khách sẽ thiếu sáng và thiếu năng lượng tích cực.

bố trí cửa sổ phòng khách

Phong thủy cửa sổ phòng khách

Trong phòng khách nên có cửa sổ lớn( rộng rãi vừa theo khoảng không phòng khách). Nó sẽ giúp lấy sáng, thông gió và nạp sinh khí cho ngôi nhà. Nên đặt 2 cửa sổ là đẹp nhất( tùy theo kích thước của ngôi nhà), vừa hợp phong thủy vừa giúp diện tích trở nên thông thoáng và to hơn.

Trên đây Vitipro đã chia sẻ đến bạn những nguyên tắc khi bố trí cửa sổ phòng khách và những thông tin liên quan. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách bố trí cửa sổ hợp lý.

TIN TỨC LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn đọc xem nhiều